04-05-2016, 2:00 pm

Bạch tuộc là loại hải sản được phổ biến bởi nó được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn làm nhiều món ăn trong những bữa ăn hàng ngày. Rất dễ để có thể bắt gặp bạch tuộc tươi được bày bắn khắp nơi từ chợ cóc, chợ hải sản hay ở các siêu thị…Về tâm lý của tất cả mọi người tiêu dùng thì ai cũng muốn mua được các sản phẩm bạch tuộc tươi sống để đảm bảo độ ngon cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên! Điều đó không hề dễ dàng với những người nội trợ ít kinh nghiệm bởi hiện tại thì vấn đề an toàn thực phẩm vẫn đang được báo động đỏ ở tất cả các mặt hàng.

Nếu như nhìn bằng cách thông thường thì sẽ rất khó để phân biệt được bạch tuộc tươi sống với bạch tuộc ươn, nhiễm độc…trừ khi là bạch tuộc còn bơi trong nước. Giá bạch tuộc tươi sống còn bơi được cao gần gấp 4 lần bạch tuộc thông thường hay đông lạnh (120.000 và 450.000). Nhiều người chọn mua bạch tuộc tươi đông lạnh, bạch tuộc chế biến sẵn ở chợ thay vì tươi sống vì chưa có đủ tài chính. Mua loại thực phẩm này thì cần phải có chút kinh nghiệm bỏ túi cũng như cách nhận biết cho chính xác.

Tim hiểu và cách nhận biết về bạch tuộc ươn, nhiễm độc

Bạch tuộc ươn là bạch tuộc đã chết để qua ngày hoặc bạch tuộc không được bảo quản bằng các phương pháp theo quy định. Bạch tuộc nhiễm độc là loại bạch tuộc vị nhiễm nhiều chất kim loại nặng như Crom, thủy ngân…Những loại bạch tuộc này thường sống trong các khu vực biển bị nhiễm bẩn, chữa chất thải của các nhà máy…Khi ăn phải những thực phẩm này thường xuyên thì cơ thể sẽ bị nhiễm những kim loại nặng trên dần dần sẽ sinh ra thừa và ảnh hưởng rất xấu tới các vấn đề sức khỏe trên cơ thể.  

Bạch tuộc tươi:

 

Bạch tuộc tươi ngon

  • Bạch tuộc tươi sống còn bơi được là tốt nhất
  • Bạch tuộc tươi thì phần lưng của con bạch tuộc sẽ có phần lưng màu xanh xám, bạn cần lật qua, lật lại con bạch tuộc để nhìn rõ hơn
  • Ở bên dưới bụng, dưới các râu thì các thớ thịt sẽ có màu trắng sáng hồng (bạn lật bạch tuộc lên và nhìn trực tiếp)
  • Với sản phẩm đông lạnh thì xem ngày đóng và hạn sử dụng để tránh mua phải sản phẩm hết hạn

Bạch tuộc ươn, dính hóa chất:

 

Bạch tuộc ngâm hóa chất có màu sắc nhợt nhạt

  • Bạch tuộc có màu trắng bệch, trắng đều dễ bị dính chất tẩy trắng hoặc ngâm qua dung dịch để sạch mùi
  • Phía dưới râu bạch tuộc có màu trắng đục
  • Ngửi bạch tuộc thấy mùi lạ không có mùi tanh tự nhiên

Chúc bạn thành công!

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.