09-06-2016, 5:07 pm

Hải sản là loại thực phẩm khá phổ biến trong những ngày hè và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Trong hải sản có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bổ sung can xi giúp xương chắc khỏe hay là thực phẩm bổ dưỡng cho những người thường xuyên bị thiếu máu…Tuy nhiên, việc sử dụng hải sản kết hợp với một số loại trái cây không phù hợp sẽ dễ dẫn đến việc ngộ độc. Vậy không nên ăn những loại trái cây nào sau khi sử dụng hải sản? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

Theo một số chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì thói quen sử dụng hoa quả tráng miệng sau khi ăn các loại hải sản sẽ có những tác động không tốt đến sức khỏe của người dùng và đôi khi còn gây ra ngộ độc, nếu nặng có thể dẫn đến việc tử vong. Vì vậy, bạn cần chú ý không nên sử dụng một số loại trái cây sau đây khi ăn hải sản:

Một số loại trái cây không nên ăn cùng hải sản

Một số loại trái cây không nên ăn với hải sản

Không nên sử dụng các loại trái cây giàu vitamin C sau khi ăn hải sản

Các loại hải sản như tôm, cua, sò… được nhiều người yêu thích nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là hàm lượng asen pentavenlent tương đối lớn. Hàm lượng asen pentavenlent không có tác dụng gây hại cho cơ thể người dùng, tuy nhiên khi kết hợp với các loại trái cây có chứa chất vitamin C thì lại gây hại cho cơ thể.

Theo một nghiên cứu mới đây cho thất asen pentavenlent có chứa nhiều trong tôm khi kết hợp với Vitamin C sẽ chuyển hóa thành asen trioxide hay còn được gọi là thạch tín, có thể gây nên các ngộ độc cấp tính, nặng thì có thể dẫn đến việc tử vong.

Hoa quả không ăn được cùng với hải sản

Hoa quả không ăn được cùng với hải sản

Vì vậy sau khi bạn ăn hải sản cần chú ý không nên sử dụng các loại hoa quả nhiều vitamin C như cam, chanh, bưởi, kiwi…

Không nên sử dụng các loại trái cây chứa axit tannic khi ăn hải sản

Các loại hoa quả chứa chất axit tannic cũng nằm trong danh mục trái cây không nên ăn cùng hải sản vì chúng sẽ cản trở việc hấp thụ các protein và canxi từ hải sản sang cơ thể người. Mặt khác, axit tannic cũng dễ dàng kết hợp cùng canxi tạo nên một hợp chất rắn có tên gọi a-xít tannic canxi. Hợp chất này sẽ gây ra các triệu chứng đầy bụng, buồn nôn…cho người dùng sau khi ăn. Axit tannic có chứa nhiều trong các loại hoa quả như nho, hồng, lựu… vì vậy bạn nên tránh ăn các loại hoa quả này khi ăn hải sản.

Trên đây, là một số những lưu ý khi các bạn sử dụng hoa quả ăn kèm với hải sản để tránh gây ngộ độc cho cơ thể.

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.