03-09-2015, 2:32 pm

Cá kèo sống

Hình ảnh cá kèo sống 

Cá kèo là một món ăn ngon và bổ dưỡng, từ con cá kèo tươi sống chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon khác nhau như: Cá kèo kho, lẩu cá kèo, cá kèo nướng muối ớt,..Tuy nhiên, các món ăn sẽ trở lên tuyệt vời hơn khi bạn biết các sơ chế đúng cho con cá kèo sống.

Thân cá kèo tươi sống có nhiều nhớt

Thân cá kèo tươi sống có rất nhiều nhớt

Trên thân con cá kèo tươi sống thường có rất nhiều chất nhầy, thứ chất dùng để bảo vệ cơ thể và tăng khả năng di chuyển của con cá kèo trong môi trường sống. Khi đem cá kèo chế biến thành món ăn, nếu không bỏ hết nhưng thứ nhớt đó món ăn của các bạn sẽ rất tanh, và sẽ làm mất đi hương vị hấp dẫn của con . Dưới đây sẽ là 3 cách mà giadinhhaisan sẽ giới thiệu đến bạn đọc để có thể làm sạch nhớt trên con cá kèo nhé!

Cách 1: Bạn có thể sử dụng một nồi nước nóng khoảng 70 -80 độ C, cho mọt chút muối tinh thể vào hòa đều, bỏ cá kèo và ngâm, mang gang tay và tiến hành tuốt sạch nhớt từ thân con cá. Đem cá đi rửa lại bằng nước sạch, để giáo nước trước khi tẩm ướp gia vị.

Các 2: Nếu bạn có lá chuối xanh, hãy dùng lá chuối xanh vo nát và chà đều trên thân con cá kèo. Cách này cũng sẽ giúp làm sạch nhớt trên thân con cá kèo.

Cách 3: Bạn có thể dùng tro bếp để tuốt nhớt trên thân con cá kèo, cách này cũng được nhiều người dùng để tuốt nhowsrt trên thân con lươn.

cá kèo khi đã làm sạch nhớt

Hình ảnh cá kèo khi đã làm sạch nhớt

Với cá phương pháp trên, bạn sẽ chọn lấy phương pháp nào phù hợp và khả thi với điều kiện nhất để sơ chế thành công con cá kèo tươi sống. Điều này sẽ giúp cho món ăn của bạn thêm hoàn hảo hơn, chúc các bạn thành công.

Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác:

Sau khi làm sạch nhớt cá kèo thì bắt tay vào thực hiện các món ăn ưa thích thôi.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.