27-06-2017, 11:22 am

Cách kho cá bống đạt đến hương vị hảo hạng là một trong những bí quyết nấu ngon hàng đầu được lưu truyền trong dân gian từ rất xa xưa. Tuy nhiên, cách kho cá bống nếu có phương pháp sẽ cực kì dễ dàng và tuyệt vời bởi sự bổ dưỡng và hương vị đậm đà mà nó mang lại khiến người ăn ăn một lần muốn ăn thêm lần nữa.

Cá bống tượng

Có rất nhiều cách chế biến cá bống khác nhau thành nhiều món ngon như: cá bống kho nước dừa, kho nghệ, kho tộ, kho gừng hay kho tương, kho khô,.. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn công thức cá bống kho tiêu cực kì hấp dẫn và hao cơm. Bạn hãy thử tham khảo và áp dụng ngay trong bữa cơm tối cho gia đình mình nhé.

Công thức chế biến cá bống kho tiêu thơm ngon đượm vị

Cá bống kho tiêu là món ăn đậm chất Nam Bộ, tuy nhiên, theo thời gian, vì sự thơm ngon nức tiếng mà món ăn này dần được phổ biến và được người dân cả nước ưa chuộng. Một chén cơm nóng hổi cùng vài con cá bống kho tiêu thơm lừng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày thời tiết se lạnh.

Cá bống kho tiêu

 Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá bống kho tiêu

Để có món cá bống kho tiêu đạt chuẩn, khâu chuẩn bị nguyên liệu bao giờ cũng rất quan trọng. Với 300g cá bống bạn cần 100g thịt ba chỉ, riềng, ớt sừng, hành lá, tiêu, dừa xiêm và các loại gia vị thường gặp như: dần ăn, đường, nước mắm, tiêu, tỏi,…Như vậy có thể thấy đây đều là những nguyên liệu hết sức bình dân. Để món cá bống kho tiêu đạt chuẩn hình thức, bạn nên chọn loại cá bống còn sống, con to khoảng hơn đốt ngón tay cho ngon nhé.

Sơ chế nguyên liệu để nấu cá bống khi tiêu

Trước khi bắt tay vào kho, bạn cần tiến hành sơ chế các nguyên liệu mới mua về. Tỏi, riềng, hành khô, hành lá bạn làm sạch, băm nhuyễn, thịt ba chỉ thái lát mỏng, dừa xiêm bổ ra khéo léo tách lấy nước .
Đặc biệt là cách sơ chế cá bống cần bạn thể hiện sự chuyên nghiệp và hiểu biết. Bạn cần tiến hành làm sạch, đánh vảy, và chú ý xát cá qua với muối để cá hết nhớt. Để thịt cá săn chắc khi kho, bí quyết nằm ở khâu bạn cần rửa sạch cá luân phiên nước lạnh, nước ấm khoảng 4-5 lần, đây là công thức bí truyền mà chúng tôi muốn tiết lộ để gửi đến bạn.

Công thức ướp cá bống tương đối đơn giản với: 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn: ½ thìa hạt nêm: 1 thìa nước mắm: ½ thìa tiêu: ½ thìa bột ngọt: 1 thìa dầu ăn: 1 thìa đường. Tất cả nguyên liệu này bạn cần ướp trong 30 phút để cá ngấm gia vị.

Cách làm món cá bống kho tiêu

Bởi vì tất cả các nguyên liệu đều được tẩm ướp tương đối đầy đủ rồi nên khâu kho cá bống với tiêu tương đối đơn giản.

Bước 1: Bạn cho 2 thìa nước cùng với 2 thìa đường vào nồi, đun cho đến khi hỗn hợp này  chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp.
Bước 2: Tiếp đến bạn cho lần lượt các tầng nguyên liệu bao gồm: thịt ba chỉ, riềng, cá lên trên và rưới nhẹ 1 thìa dầu ăn đều khắp mặt cá. Rồi tiến hành kho với mức lửa nhỏ. Khi cá đã cạn bớt nước bạn tiếp tục cho nước dừa xiêm ngập mặt cá, đậy kín vung đến khi cá chín, nước kho vừa sít là được.

Bước 4: Cuối cùng để hoàn thành món cá bống kho tiêu bạn chỉ cần rắc hành lá, một ít tiêu lên trên là mọi thứ đã quá hoàn hảo.

Cá bống kho tiêu

Cá bống khi tiêu khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của cá kho hòa quyện với vị béo của thịt, vị cay nồng của tiêu sọ rất thơm ngon, hấp dẫn. Bạn còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay công thức thơm ngon hấp dẫn này.

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.