07-08-2017, 10:24 am

Cá mú hay còn gọi với cái tên khác là cá song, là một trong những loại cá giàu giá trị dinh dưỡng và thơm ngon với nhiều các chế biến khác nhau. Với thịt cá trắng, dai và ngọt dòng cá này là nguồn cảm hứng bất tận với nhiều đầu bếp. Nhắc đến cá mú người ta thường nhắc đến các công thức như: cá mú sốt me, cá mú hấp kiểu HongKong, …Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu như không kể đến công thức cá mú đỏ hấp xì dầu.

Nhằm mang đến cho bạn và gia đình những công thức nấu ăn mới và bổ ích, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn công thức cá mú đỏ hấp với xì dầu thơm ngon nhưng không hề tanh. Nếu bạn đang có sẵn một con cá mú đỏ thì hãy thử sức trổ tài với công thức nấu ăn đặc biệt này nhé.

Hướng dẫn công thức cá mú đỏ hấp xì dầu

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá mú đỏ tươi sống

Để thực hiện cách làm cá mú đỏ hấp xì dầu thơm ngon, chuẩn vị khâu đầu tiên bạn cần chú ý chính là lựa chọn nguyên liệu, đặc biệt là dòng cá mú đỏ. Theo đó, những nguyên liệu cần có cho khẩu phần ăn gồm 3 đến 4 người bao gồm: 1 con cá mú đỏ với trong lượng khoảng từ 700gr đến 1,2kg. Bạn nên lựa chọn dòng cá mú còn tươi, béo và chắc thịt, khi ấn nhẹ vào thịt cá thấy rõ độ đàn hồi.

Tiếp đến chúng ta cần: ớt, hành tây, hành lá, rau ngò, hạt tiêu và các gia vị dùng trong nêm nếm như: đường, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, nước tương, nước dùng.

==> Cá mú đỏ tươi ngon mua tại đây

Quy trình thực hiện:

Khi đã chọn lựa đầy đủ các nguyên liệu hãy bắt tay ngay vào thực hiện thôi nào.

Cá mú đỏ sau khi mua về bạn hãy thực hiện sơ chế sạch sẽ, đánh vẩy cá và loại bỏ đi phần ruột và mang cá, sau đó dùng dao khứa nhẹ một vài đường trên hai bên mình cá.

Để cá thêm đượm vị thơm ngon bạn hãy ướp cá với các gia giảm đã chuẩn bị: hạt nêm, nước tương, đường, dầu ăn, dầu hào vào bát to rồi trộn đều. Thực hiện quá trình ướp trong khoảng 15 đến 20 phút là cá đã hoàn toàn thấm vị.

cá mú đỏ hấp xì dầu

Hành tây mua về bạn bóc vỏ, ớt sừng rửa sạch loại bỏ hạt thái sợi, hành lá rửa sạch, thái khúc phần đầu hành tước nhỏ tỉa hoa dùng trang trí.

Để cá mú đỏ hấp xì dầu thơm ngon bạn nên dùng sửng hấp hoặc nồi hấp chuyên dụng nhé. Thực hiện hấp cá mú đỏ đã ướp gia vị trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút tùy thuộc vào trọng lượng của cá. Khi cá chín còn khoảng 3 phút trước khi bắc ra, bạn hãy cho hành lá, đầu hành đã tỉa hoa vào và đậy nắp đun thêm 2-3 phút khi cá chín thì bắc ra để có mùi thơm dậy lên nghi ngút.

Cá mú đỏ hấp xí dầu ngày khi chín bạn bắc ra và cho ra đĩa, ăn khi còn nóng với bún hoặc cơm trắng đều cực kì tuyệt vời.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.