02-10-2017, 9:00 pm

Mách bạn cách làm cua lột sốt me ngon “chảy nước miếng”

Cua lột từ lâu đã được biết đến là một trong những thực phẩm hải sản giàu giá trị dinh dưỡng và đặc biệt thơm ngon. Có rất nhiều các công thức cua lột được áp dụng chế biến trong các nhà hàng nhu: cua lột ram, lẩu cua lột,…Tuy nhiên nếu để cảm nhận trọn vẹn nhất cái vị ngọt và bùi của thịt cua thì không thể không kể đến công thức cua lột sốt me.

Nếu như bạn nghĩ các công thức cua lột thường chỉ có các đầu bếp hàng đầu mới có thể chế biến thì chắc hẳn bạn đã nhầm. Với công thức cua lột sốt me đơn giản và vô cùng dễ làm này thậm chí bạn có thể thực hiện ngay trong bữa cơm trưa nay đấy. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món ăn này ngay thôi nào.

cua lột sốt me

Thử sức với công thức cua lột sốt me tuyệt hảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để món cua lột sốt me đạt chuẩn hương vị, khâu đầu tiên không thể bỏ qua chính là việc thu thập đầy đủ các nguyên liệu cần chế biến. Việc lấy đầy đủ nguyên liệu không chỉ cần bạn thống kê chi tiết mà còn cần khả năng chọn lựa sao cho thực phẩm mua về là tươi nhất và ngon nhất.

Theo đó, bạn cần khoàng 400-700 gram cua lột tùy theo khẩu phần ăn, 1 quá trứng gà, một chút bột chiên giòn, cà chua, dưa leo và xà lách ăn kèm. Về phần sốt bạn cần nước me và các gia vị dùng trong nêm nếm như: nước nắm, hạt nêm, muối và ớt xay.

Cách nấu cua lột sốt me

Ngay khi chuẩn bị đầy đủ bạn hay bắt tay ngay vào thực hiện cua lột sốt me thôi nào.

Đầu tiên, với cua lột vừa mua về lúc còn tươi bạn nên sơ chế luôn bằng cách thực hiện bỏ yếm cua rồi rửa sạch, để ráo nước. Để cua lột có thể ngấm đề gia vị bạn hãy cắt đôi con cua và thực hiện ướp cua với một chút gia vị bao gồm: hạt nêm, đường và một chút muối.

Trứng gà mua về bạn đánh tan và tiếp tục cho cua lăn qua trứng sau đó cho vào bát tẩm bột chiên giòn.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu và thực hiện chiên cho đến khi cua chín đều cả 2 mặt bạn nhé. Chiên hết số cua rồi tư từ vớt ra đĩa và để vào giấy thấm dầu cho cua lột bớt ngất.

Bạn xếp dưa leo, xà lách và cà chua ăn kèm lên đĩa rồi cho cua lột lên trên.

cua lột sốt me thơm ngon đúng vị

Tiếp tục thực hiện làm phần sốt với công thức: nước mắm, đường, ớt bột, me bột và một ít nước cho vào nồi rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn thì bạn hãy tiến hành nêm nếm thêm cho vừa ăn, rồi bắc ra nhé. Rưới nhé lên phần cua lột vừa chiên xong là bạn đã có ngay cua lột sốt me thơm ngon cực phẩm rồi đấy.

Ngay khi món ăn còn nóng bạn hãy dọn ra cho cả gia đình cùng thưởng thức. Vị ngọt của cua hòa quyện cùng với chua chua của me thực sự đánh thức vị giác của người thưởng thức. Bạn hãy thử sức ngay và cho chúng tôi những phản hồi sớm nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.