08-06-2016, 5:17 pm

Hải sản là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp bổ sung canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển, giúp trẻ lớn nhanh và thông minh hơn. Dưới đây là một số loại hải sản tốt cho trẻ em mà các mẹ nên biết:

Các loại hải sản tốt cho bé?

Chọn hải sản cho trẻ em

 

Hải sản nào tốt cho trẻ em

Trong các loại hải sản giàu chất dinh dưỡng cho bé đầu tiên phải kể đến các loại cá biển. Trong cá biển có chứa nhiều chất đạm tốt cho việc phát triển của trẻ giúp trẻ phát triển cân đối và phù hợp hơn. Bên cạnh đó, cá biển có chứa nhiều chất béo không no omega-3 giúp phòng chống được các bệnh tim mạch. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các mẹ nên cho bé ăn cá biển ba lần một tuần, sẽ giúp bé khỏe mạnh hơn. Gan cá cũng rất giàu vitamin A và D đều là chất tốt cho sự phát triển trí não của bé. Một số loại cá biển có chứa nhiều Omega-3 tốt cho các bé như cá hồi, cá thu, cá ngừ….

Hải sản chứa nhiều dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ nhỏ

Hải sản chứa nhiều dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ nhỏ

Ngoài cá biển thì phải kể đến các loại hàu, hàu là loài hải sản giàu chất kẽm, là thành phần của hơn 300 enzyme bên trong cơ thể, cần thiết cho sự phát triển cơ thể và các cơ quan sinh dục của trẻ em. Các nghiên cứu cũng cho thấy các loại hải sản thì đều có chứa nhiều chất canxi tốt cho cả xương và răng của trẻ. Vì vậy, việc cho trẻ ăn hợp lí các loại hải sản rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Tôm cũng được xem là thức ăn giàu đạm và canxi, do đó, từ tháng 7 trở đi các bà mẹ cũng có thể cho con ăn thêm các món ăn liên quan đến các loại tôm đồng, tôm biển.

Chế biến hải sản như thế nào là đúng cách?

Chế biến hải sản đúng cách

Mặc dù, hải sản là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tuy nhiên việc chế biến và bảo quản không đúng cách cũng rất dễ ẩn chứa các nguy cơ không tốt cho cơ thể của bé. Với các thực phẩm được chế biến từ hải sản bạn cần chú ý nếu thật kĩ, vì chế biến chưa chín hẳn rất có thể ẩn chứ các loại vi trùng và kí sinh trùng, sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của trẻ.

Với những trẻ đang trong giai đoạn ăn bột và cháo: nên xay, nghiền nhỏ cá hoặc tôm để nấu cháo hoặc nấu bột cho trẻ. Với các loại cá thì các mẹ nên lọc kĩ loại bỏ các loại xương nhỏ trước khi ché biến….

Nếu trẻ đã lớn từ 3 tuổi trở lên các bạn có thể chế biến cho trẻ dưới dạng luộc hấp, các món như cua luộc, ghẹ hấp..sau đó bóc cho trẻ ăn sẽ rất tốt.

Trên đây là một số loại hải sản tốt cho các bé và các lưu ý khi chế biến.!

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.