26-06-2014, 2:51 pm

Đã bao giờ các bạn băn khoăn về việc khử mùi tanh từ các loại hải sản trước khi chế biến? Đã bao giờ các bạn cảm thấy bực mình khi rửa mãi mà các loại hải sản vẫn còn mùi hôi tanh? Hôm nay Giadinhhaisan xin gửi đến các bạn hai bí quyết nhỏ giúp các bạn có thể tự tin khử sạch mùi tanh trên hải sản, mang đến bữa ăn ngon cho gia đình.

 

 

1. Phương pháp ngâm rửa

Với những loại cá có mùi tanh quá nặng, bạn có thể ngâm bằng nước vo gạo hay dùng muối tinh hoặc giấm chà rửa kỹ. Để tẩy sạch chất nhớt trên cá, bạn hãy cho vài giọt dầu thực vật vào chậu nước khi rửa cá. Cuối cùng là để cá ráo nước sau khi rửa sạch rồi mới chế biến. Khi mổ cá, hãy nhớ bỏ thật sạch màng đen trong bụng chúng.

Với các loại ngao, sò, ốc, hến.. sau khi ngâm nước để rửa sạch đất cát, hãy ngâm chúng với nước vo gạo hoặc ngâm nước có thêm vài lát ớt, chúng sẽ nhả nhiều nhớt và khử sạch mùi tanh.

Còn các loại tôm, mực.. nên ngâm rửa kỹ vài lần nước. Trước khi chế biến, các bạn hãy ngâm chúng trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi xả đi và để ráo nước.

 


Ngâm rửa để khử tanh hải sản là khâu rất quan trọng

 

2. Phương pháp tẩm ướp gia vị

Các loại gia vị thơm như tiêu, ớt, gừng, hàng, răm.. không chỉ khử bớt mùi tanh thực phẩm mà còn làm đa dạng hương vị cho món ăn.

Để các món ăn từ hải sản ngon hơn, dễ ăn hơn, chúng ta có thể sử dụng các nguyên liệu có vị chua như chanh, khế, mẻ, giấm bỗng..

Một chút rượu hay sữa tươi dùng để ướp vào hải sản trước khi chiên, rán sẽ làm dịu đi mùi tanh rất nhiều.

Đối với các món hấp, luộc hãy cho một chút rượu hoặc bia vào hải sản để chúng mất hẳn mùi tanh và trở nên thơm ngon hơn.

 


Gia vị vừa làm hết mùi tanh vừa làm món ăn ngon hơn

* sau khi chế biến hải sản sẽ ít nhiều để lại mùi tanh trên tay mà rửa xà phòng không hết, bạn có thể sử dụng kem đánh răng rửa tay để loại bỏ mùi tanh.

Tham khảo:

Nguồn: Tham khảo internet

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.