24-06-2014, 4:19 pm

Kiêng gì khi ăn hải sản

Các bạn có biết rẳng có rất nhiều loại thức ăn mà khi chế biến xong chúng ta không nên ăn chúng cùng nhau trong bữa ăn vì sẽ dễ dẫn đến nguy cơ bị ngộ độc cực cao. Trong các món ăn hải sản cũng có những món ăn nên tránh không nên ăn cùng nhau như vậy: Ví dụ khi ăn tôm biển chúng ta nên tránh ăn cùng với thịt con dê, đồng thời ăn hải sản thì không nên ăn các loại hoa quả có Vitamin C, các thực phẩm có lượng Vitamin C nhiều. Cua biển thì không nên ăn cùng rau kinh giới. Nói chung, mội người cần chú ý để tránh trường hợp bị ngộ độc.

  1. Đối với thực phẩm là tôm biển

Đối với những người bị dị ứng hải sản hoặc dị ứng với tôm thì không nên cho ăn tôm vì khi ăn vào các kháng chất trong cơ thể sẽ tạo ra phản ứng chống lại các chất trong tôm biển gây ra các triệu trứng ngộ độc toàn thân thực kỳ nguy hiểm. Biểu hiện đó là xưng, xuất hiển nốt dị ứng, buồn nôn, chóng mặt,..Đặc biệt nếu đã ăn hải sản là tôm biển thì không được ăn cùng thị de hoặc ăn những thực phẩm giày Vitamin C vì cũng sẽ gây ra những dạng ngộ độc.

ăn hải sản có cần kiêng gì không

  1. Đối với thực phẩm là cua biển

Cua biển là món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng chúng dễ dàng. Những người dị ứng với hải sản không thể ăn được cua biển vì có thể gây ra ngộ độc nguy hiểm. Thực phẩm không nên ăn cùng cua biển đó chính là rau kinh giới, thịt thỏ và quả hồng. Mua cua biển nên mua những con cua con tươi ngon vì nếu không còn tươi thì chất đạm trong cua biển dễ dẫn thành những chất độc hại.

  1. Đối với thực phẩm là mực

Dùng rất tốt cho những người đang mắc những căn bệnh âm hư, đặc biệt các phụ nữ đang có rối loại khí hư,.. Không nên sử dụng cho những người sợ lạnh, những nhười bị mắc căn bệnh tỳ thận dương,... Nên kiêng không sử dụng mực khi đang điều trị thuốc.

  1. Đối với thực phẩm có ngao

Ngạo là thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho những người mắc những căn bệnh về âm hư, ra mồi hôi nhiều, moofhooi tay, gầy còm, rối loạn các sinh chất như lipid, huyết áp cao,.. Tuy nhiên ngạo thì lại không phù hợp đối với những người có bệnh tỳ vị hàn vì có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, phân lỏng, đầy bụng, khó tiêu.

  1. Đối với thực phẩm có hàu

Hàu là thực phẩm khá đăc biệt và bổ dưỡng, hàu tốt cho những những mắc căn bệnh khi âm hư, tốt cho cuộc sống tình dục của con người, đặc biệt những người đang mắc căn bệnh ung thư và đang trong quá trình xạ liệu. Người mắc những căn bệnh tỳ vị hàn thì không nên dùng hàu và không được dùng tetracyclin.

  1. Những thực phẩm có sứa

Sứa là thực phẩm tốt cho những người bị táo bón, viêm khớp và viêm loát dạ dày, tăng huyết áp, trúng độc không rõ nguyên nhân... Những người tỳ vị hư cũng không nên dùng sứa trong bữa ăn.

 

BTV GIADINHHAISAN.COM

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.