26-06-2016, 11:54 am

Hướng dẫn phương pháp dùng sò huyết để làm thuốc chữa bệnh, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về sò huyết, những món ăn từ sò huyết thahf những vị thuốc quý giá nhé!

Sò huyết là thực phẩm bổ dưỡng, ngon, rẻ nên được nhiều người lựa chọn, yêu thích sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Người ta có thể chế biến sò huyết thành nhiều món ăn ngon khác nhau như sò hấp, sò nướng, cháo sò huyết…Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách ăn sò huyết đúng cách thì lại rất có hại cho cơ thể. Vậy những ai thì không nên ăn sò huyết? Hãy cùng giadinhhaisan tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

Trong các loài sò thì sò huyết được đánh giá là loại có nhiều chất dinh dưỡng gồm các chất đạm, canxi, chất khoáng…cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể dẻo dai cường tráng. Sò huyết được đông y xem là một phương thuốc quý. Theo nghiên cứu từ y học cổ truyền phương Đông thì thịt sò và vỏ sò có tác dụng chữa một số bệnh như thiếu máu, tiêu hóa kém, viêm loét dạ dày…Vỏ sò có thể được tán nhỏ ra làm thuốc.

Hướng dẫn phương pháp dùng sò huyết để làm thuốc chữa bệnh

Hướng dẫn sử dụng sò huyết làm phương thuốc chữa bệnh:

1: Với các bệnh cơ thể suy nhược, lao phổi, thanh nhiệt: Bạn dùng 100g thịt sò huyết, 100 g lá hẹ, đem bỏ vào nồi ninh nhừ và ăn hai bữa một ngày.

2: Các bệnh cao huyết áp, béo phì: Dùng 100g sò huyết cùng với 100g thảo quyết minh, nấu nước vừa đủ chín sau đó lấy ra ăn trong ngày.

3: Chữa kinh nguyệt ra quá nhiều: Thịt sò huyết 100g nấu với thịt lợn 100g, ăn trước khi hành kinh.

4: Chữa dạ dày ợ chua, tiêu tích, hóa đàm: Uống bột vỏ sò 12 – 20g/1 lần với nước ấm, ngày 2 lần trước bữa cơm.

5: Chữa đại tiện ra máu: Ngày dùng bột vỏ sò 2 lần, mỗi lần 15g, uống với nước ấm.

6: Chữa cam răng: Uống bột vỏ sò ngày 3 lần sáng, trưa, tối, mỗi lần 1 thìa cà phê.

Hướng dẫn phương pháp dùng sò huyết để làm thuốc chữa bệnh 01

7: Chữa tụ máu, bầm tím: Ngày uống bột vỏ sò 2 lần sáng và tối, mỗi lần 1 thìa canh, uống với nước ấm, có thể hòa tí rượu trắng uống giúp thuốc chuyển vận nhanh.

Lưu ý: Để đảm bảo bạn nên ngâm thật sạch sò trước khi chế biến. Trong quá trình chế biến bạn nên nấu kĩ sò huyết trước khi ăn vì loài này thường sống dưới bùn sâu và nước do đó sẽ chứa nhiều loại vi khuẩn và kí sinh trùng trên thân, nếu nấu chưa chín hoặc không kĩ rất dễ dẫn đến các tác dụng phụ như ghặp phải các bệnh về đường tiêu hóa hay dị ứng…

Hướng dẫn phương pháp dùng sò huyết để làm thuốc chữa bệnh 02

Nhìn chung, về mặt dinh dưỡng thì sò huyết có chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu và cần thiết cho cơ thể người. Tuy nhiên các bạn nên chú ý trong việc chế biến sò để tránh gặp phải các bệnh trong quá trình ăn. Để đảm bảo tốt nhất bạn nên tìm đến các cơ sở chuyên cung cấp sò huyết và hải sản uy tín để có được sò huyết tươi ngon và đảm bảo.

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.