04-09-2015, 2:08 pm

Nếu bạn từng biết đến con cá kèo thì ắt hẳn đã được nghe hoặc ăn những món ăn ngon được chế biến từ cá kèo. Con cá kèo sống có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: lẩu cá kèo, cá kèo nướng muối ớt, cá kèo chiên, cá kèo kho,…Có một món ăn khác cũng làm cho thực khách mê mẩn không quên đó là món cá kèo nướng ống sậy. Bài viết này giadinhhaisan sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhanh món cá kèo nướng ống sậy.

1. Những nguyên liệu cần thiết 

Chọn nguyên liệu là bước quan trọng để hoàn thành một món ăn ngon tuyệt hảo cho gia đình bạn. Hãy cân nhắc lựa chọn những thực phẩm tốt nhất cho bữa ăn. Cá kèo nướng ống sậy thì các bạn nên chọn cá kèo to đều trưởng thành và sống khỏe mạnh.

  • Cá kèo tươi sống: 0, 5kg
  • Ống sậy, chọn loại ống sậy bánh tẻ non, mập và nhiều nước.
  • Gia vị: muối, nêm, mắm, hạt tiêu, tỏi ớt, chanh,..
  • Rau thơm: rau răm, rau mùi.
  • Than nướng nên chọn than hoa.

2. Cách sơ chế và chế biến 

cá kèo được sơ chế sạch

 

Chọn cá kèo to đều, dài và làm sạch nhớt. Nếu bạn chưa biết cách làm sạch nhớt cá kèo thì có thể tham khảo tại đây

Khi các bạn mua  về mang ra làm sạch nhớt trên thân con cá, sau đó cắt vây và đuôi để giáo nước. Ứớp gia vị với cá cho đều và vừa, tùy khẩu vị các bạn có thể nêm gia vị cho hợp lý, nếu thích ăn cay bạn có thể nêm thêm ớt và cá rồi ướp trong khoảng thời gian là 30 phút.

cho cá kèo vào ống sậy

Cho cá kèo đã được tẩm ướp vào bên trong ống sậy

Cắt ống sậy ra thành nhừng phần bằng nhau và có 1 đầu rỗng để luồn cá vào trong. Khi nhét cá kèo sống đã ướp gia vị các bạn nhớ chừa phần đuôi ra. Mục đích để sau khi chín việc lấy cá ra sẽ đơn giản hơn.

Khi nhét toàn bộ số cá kèo vào các ống sậy các bạn mang qua bếp nướng để than hồng nên đặt uống sậy nướng cho khéo để cá chín đều. Với nhiệt độ cao và độ nóng từ ống sậy ngấm vào thân cá kèo làm cho cá chín nhanh và đều. Đợi khi ống sậy vàng và nứt thì cá đã chín.

cá kèo đã chính

Kiểm tra xem cá kèo bên trong đã chính chưa

3. Cách bày trí và thưởng thức món

Cách bày trí món cá kèo nướng ống sậy

Cách bày trí món cá kèo nướng ống sậy thêm phần hấp dẫn

Khi cá đã chín các bạn mang ra tước vỏ ống sậy sắp cá ra đĩa hoặc cũng có thể để cả ống sậy ăn đến đay tước đến đó. Sếp rau thơm lên xung quang cho đẹp mắt. Đây là một món nhậu ngon, các bạn có thể dùng để ăn cùng đĩa chuối xanh, rau thơm và chấm gia vị bột cánh, chanh, ớt. Món này thích hợp với các buổi gặp mặt bạn bè, hội họp vui vẻ. Chúc các bạn chế biến món ăn thành công.

Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác:

Danh sách các món ăn ngon từ cá kèo:

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.