15-12-2015, 2:22 pm

 

Tôm tít là loại hải sản thơm ngon hấp dẫn, chúng có thể chế biến thành rất nhiều những món ăn hấp dẫn khác nhau. Có một món ăn hấp dẫn mà có thể bạn chưa được thưởng thức đó chính là món tôm tít chiên xù chấm mắm chanh tỏi ớt. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách chế biến món ăn hấp dẫn này.

 

 

Chuyển bị những nguyên liệu cần thiết

Để làm được món tôm tít chiên xù các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Đó chính là tôm tít tươi sống hay còn gọi là bề bề, thực hiện bóc nõn bề bề. Tùy loại bạn mua mà về sẽ có cách sơ chế chế khác nhau.

Nguyên liệu cần thiết thứ hai đó chính là bột chiên xù, muối nêm, bột ngọt và dầu ăn. Bạn cần đến một loại chảo chiên chuyên nghiệp.

 

 

Quy trình chế biến món tôm tít chiên xù

Khi mua tôm tít về các bạn phải sơ chế qua con tôm tít trước khi chế biến. Đối với tôm tít tươi sống các bạn phải tiến hàng bóc vỏ cứng của chúng ở bên ngoài. Đối với tôm tít đã bóc nõn các bạn chỉ cần đêm chúng ướp với các loại gia vị cần thiết như: Muối nêm, tiêu, mắm, bột ngọt. Thời gian để ướp gia vị đối với tôm tít là từ 15 đến 20 phút.

Cho bột lăn chiên xù ra một đĩa hoặc một bát loa. Sau đó chuyển bị chảo dầu sôi già dùng đĩa gắp tôm tít nhúng vào lòng trắng trứng gà hoặc lắn trực tiếp vào bột chiên xù sau đó nhúng vào chảo dầu.

Dùng thìa chuyên dụng để chiên gián lật đều cho bề bề chín tới và xù đều rồi vớt ra khay cho giáo dầu ăn. Tương tự các bạn làm lần lượt cho đủ số lượng người ăn.

 

 

Yêu cầu món ăn

Món tôm tít chiên xù hấp dẫn cần có những tiêu chí sau đây. Món ăn giòn đều và thơm, thịt bề bề vừa gia vị không bị mặn. Đối với món tôm tít chiên các bạn cần dùng thêm với nước mắm chanh tỏi ớt đường sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn ngon miệng.

Ngoài món tôm tít chiên xù hấp dẫn các bạn có thể tham khảo thêm các món ăn hấp dẫn sau đây:

  • Tốm tít nướng muối ớt
  • Lẩu tôm tít
  • Tôm tít hấp sả ớt

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.