16-12-2015, 2:04 pm

Các bạn đã biết tôm tít là một loại hải sản có hương vị thơm ngon và có hình dáng gần giống với con tôm. Từ con tôm tít có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như: Tôm tít chiên, tôm tít nướng, tôm tít nấu lẩu…Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món lẩu tôm tít cực nhanh và ngon nhé.

 

 

1, Những nguyên liệu cần thiết

Để làm nhanh món lẩu tôm tít các bạn cần chuyển bị những nguyên liệu cần thiết sau đây: Tôm tít tươi sống, có thể chọn loại đã bóc nõn hoặc loại chưa bóc nõn về rồi tự tay xử lý.

Để làm một loại nước lẩu thơm ngon các bạn cần chuyển bị những nguyên liệu cần thiết sau đây: Xương ống lợn hầm lấy nước ngọt; Rua lẩu đa dạng càng thêm món ăn hấp dẫn; Sa tế, mang chua hoặc me chua, đậu phụ, nấm kim,..

Các bạn cần có 1 nồi lẩu cho đù số lượng người ăn, bình t hường nhà tôi đông quá chơi cả cái nồi cơm điện ra để lấu lẩu.

 

 

2, Quy trình chế biến lẩu tôm tít cực nhanh

Bước đầu tiên mang bề bề đi sơ chế lột bỏ vở cứng bên ngoài. Chú ý các lột bỏ vỏ cứng bên ngoài nếu không sẽ bị đứt tay như chơi.

Đem xương ống lợn đi hầm lấy nước, gặn lấy nước tỏng và ngọt của xương. Cho gia vị vừa kèm theo me chua, cà chua, sa tế vào để nước dùng đậm vị và thơm ngon.

Các bạn cho nước dùng vào nồi chuyên nấu lẩu, sau đó đun đều đều sôi và bắt đầu cho nguyên liệu và tôm tít vào là có thể dùng được ngay. Món này ngon khi kèm các loại rau lẩu thơm ngon.

Nước chấm nên dùng kèm theo đó chính là mù tạt cay xè hoặc muối canh tỏi ớt thơm ngon. Nước dùng lẩu tùy khẩu vị của người ăn có thể cho nó cay một chút hoặc không cay.

3, Yêu Cầu của món lẩu tôm tít nấu nhanh

Nói là làm nhanh tuy nhiên các bạn cũng cần phải cực kỳ thận tộng để cho món ăn hấp dẫn và đảm bảo về độ ngon. Món lẩu tôm tít cần có vị ngọt của nước dùng và bùi thơm của thịt tom tít. Món ăn nếu thiếu vị sốc của mù tạt thì có lẽ không được hấp dẫn nữa.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.