11-12-2015, 8:42 am

Trong rất nhiều món ăn hải sản hấp dẫn, tôm tít được biết đến là món hải sản thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Tôm tít hay còn gọi với một cái tên khác đó chính là bề bề. Chúng có thể được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món tôm tít nấu lẩu thơm ngon nhất.

 

 

1. Những nguyên liệu cần thiết để chế biến món lẩu tôm tít

Để làm lẩu tôm tít các bạn cần lưu ý đến khâu chuyển bị những nguyên liệu sau đây: Bạn cần đến 1 kg đến 1,5 kg tôm tít tươi sống được bóc vỏ sẵn gọi làm tôm tít bóc nõn. Bạn cũng có thể mua tôm tít tươi sống về bóc tự bóc nõ tuy nhiên hãy lưu ý việc bóc vỏ tốm tít nếu không biết cách làm sẽ bị mất hết thịt của chúng và đứt tay.

Bạn cần mua 0,5 kg xương lợn (nên dùng xương ống) để ninh lấy nước. Nước xương ống lợn sẽ rất ngọt và thơm. Bạn cần đến gia vị như muối nêm, bột ngọt, nước mắm;

Rau thơm, rau lẩu, ớt, me chua, đậu phụ. Tùy từng sở thích mà các bạn có tùy chọn gia vị thích hợp. Và đối với các món lẩu thì các bạn nên dùng thêm nấm kim châm hoặc các loại nấm lẩu khác.

 

 

2. Quy trình chế biến

Đầu tiền các bạn đem xương lợn sơ lý sách đem hầm để lấy nước dùng, chú ý hớt bỏ váng đục phía trên và lấy phần nước trong.

Sau đó mang tôm tít ra nhặt sạch vỏ hoặc tôm có sẵn vỏ thì bạn sắp lên đĩa để sẵn nhúng; Nhặt hành tím phi thơm vàng rồi thái cà chua đều, nêm gia vị vừa phải sau đó cho vào nồi nước dùng. Khâu làm nước dùng rất quan trọng, việc làm nước dùng sẽ quyết định đến độ ngon của món ăn.

Đun Nước dùng lẩu riêng ra nồi nấu lẩu, thêm gia vị và me chua, sa tế tùy khẩu vị của gia đình ăn.

Các bạn chuyển bị sẵn, các đồ nhúng lên mâm, khi nước lẩu sôi các bạn cho nấu và đậu phụ vào trước, tiếp theo các bạn nhúng tốm tít và cho rau thơm vào. Nhúng đều chín tái vớt ra đĩa hoặc bát ăn và thưởng thức.

Nước chấm dùng kèm với món lẩu này các bạn nên dùng đó chình là mù tạt hoặc muối nêm chanh tỏi ớt. Tùy từng khẩu vị của mỗi người mà có phương án quyết định hợp lý.

 

 

3. Yêu cầu của món ăn

Đối với các món tôm tít nấu lẩu, điều quan trọng đầu tiên đó chinh là nước dùng, nước dùng chế biến phẩm ngọt của xương và chua dịu hấp dẫn. Khi tôm tít nhúng vào nước dùng sẽ chín đều và có thịt ngon và dai sật sật.

Món ăn này thích hợp vào những dịp cuối tuần, các bạn có thể sắp xếp để cả gia đình mình có cơ hội thưởng thức nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.