26-09-2015, 9:56 am

Như các bạn đã biết, gà là loại thực phẩm giày chất dĩnh dưỡng được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày. Từ con gà có thể chế biến hiều món ăn khác nhau như gà rang, gà lẩu ngải cứu, gà nướng, gà chiên, và ngon nhất vẫn là luộc. Ở bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các các bạn làm các món ăn từ hải sản: Cá kèo, cá kèo tươi sống, cá kèo nướng muối ớt,… Ngày hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn làm món gà hầm thuốc bắc cực kỳ ngon.

1. Những nguyên liệu cần thiết để chế biến món gà hầm thuốc Bắc

  • Gà chọn gà ri, nhỏ thả vườn loại ngon; khoảng 1-1,5 kg;
  • 1 Túi thuốc bắc hầm gà bán tại các siêu thị cửa hàng;
  • 1 Mớ ngải cứu nhặt ngọn rửa sạch để giáo nước;
  • Nghệ vàng, gia vị, muối nêm, chút mắm, bọt ngọt;
  • Nồi hầm, nên hầm gà cách thủy để đảm bảo độ thơm ngon.

2. Cách sơ chế và hầm gà

gà tươi

Gà cắt tiết, vặt lông, làm sạch, chú ý công động mổ, chúng ta không mổ phanh gà mà mà chỉ một phần đít gà, khoét một lỗ phía cuối thân con cà để moi nội tạng, rửa sạch gà để khô giáo nước.

Thái lát nghệ vàng, trộn đều với gia vị muối, nêm, bột ngọt với nghệ cho một phần vào trong bụng gà, nhoay đều bên trong đêt gà thấm đếu gia vị khoảng 15 phút, có thể cho thêm chút nước mắm bên trong đó. Sau khi ngấm gia vị bạn tiến hành cho thuốc bắc , rau ngải vào bên trong cho con gà căng bụng là được, Dải một lớp rau ngải cứu và nghê vàng xuống đáy tô đỡ gà, và xung quang con gà. Đặt tô đỡ vào nồi hầm, chế nước, hầm gà đều lửa trong khoảng 1h đến 1h 20 phút là gà chín nhừ thịt cực thơm. Chú ý đây là hầm cách thủy.

Thuốc bắc

3. Thưởng thức món gà hầm thuốc bắc

Gà hầm thuốc bắc là món ăn cực kỳ bổ dưỡng, đặc biệt ho phụ nữ, người ốm. Nếu có thời gian bạn hãy làm cho cả gia đình của mình được thưởng thức món này vì nó có vị thuốc có lợi cho sức khỏe.

Gà hầm chín ta tắt bếp bắc bát dỡ ra ngoài, khi ăn lấy đũa sắn từng thớ thịt trên thân gà. Lúc này gà đã nhừ nên rất dễ lấy thịt, không phải xé. Món gà hầm phù hợp với những người yếu, những người mới ốm dậy. Bồi dưỡng cho trẻ em, người mất sức, phụ nữ đang có con,..

4. Yêu cầu của món gà hầm thuốc bắc

Gà hầm thuốc bắc khi chín nhừ thịt, thơm, gia vị bên trong ăn vừa, mùi thơm từ thuốc bắc là mùi đặc trưng tạo ra hương vị đặc biệt cho con gà hầm. Các bạn có thể chế biến món này vào cuối tuần để cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm bài viết:

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.