22-09-2015, 11:00 am

Trong những ngày trời đổ mưa liên tục cũng là lúc mà công việc bị ngưng trệ do thời tiết, thời gian này là lúc các bạn thường nghĩ ra các món ăn hoặc món nhậu gì đó gia đình, anh em, bạn bè ngồi ăn uống với nhau. Vào tiết trời se lạnh của mùa thu cộng thêm những cơn mưa liên tục tôi nghĩ bạn nên chọn món cá chiên hoặc cá nướng sẽ rất tuyệt vời.

Cá kèo nướng

1. Cách làm món cá nướng 

Để làm món cá nướng ngon đòi hỏi bạn chuẩn bị một con cá vừa phải với số lượng người ăn. Nên mua cá trắm đen để nướng sẽ ngon và chắc thịt, hay bạn có thể chọn cá kèo cũng rất ngon và lạ miệng. Vì thời tiết ẩm ướt nếu có bếp than nướng thì càng tốt cá sẽ ngon và thơm nếu không có bạn có thể dùng lò vi sóng để nướng cá.

  • Chuẩn bị gia vị: Muối nêm, sả tươi, ớt tươi, rau thơm; sơ chế rửa sạch băm nhỏ rau gia vị.
  • Cá sau khi làm sạch mổ bụng bỏ nội dụng và mang cá, bạn nên rửa bằng rượu một lần nữa sau đó tiến hành ướp cá với gia vị và ngồi vào bụng cá sả tươi và rau gia vị vào bên trong con cá. Để khoảng 10 phút cho cá ngấm đều trước khi nướng.
  •  Xiên cá vào một xiên tre vót nhọn quay đều trên bếp than hồng, trong quá trình nướng để cá chín vàng hơn có thể quết lên thân cá dầu ăn. Quay đều tay để con cá chìn vàng toàn thân.
  • Khi cá chín vàng có mùi thơm, bạn có thể nhấc để lên đĩa và tiến hành chế biến nước chấm cá. Có nhiều cách làm nước chấm khác nhau, tuy nhiên tôi giới thiệu cho các bạn cách làm nước chấm đơn giản và ngon cực. Đập nhuyễn tỏi ớt để vào 1 bát cho một nước nước mắm hợp lý  vào trong rồi thêm 1 muỗng cà phê đường sau đó vắt ¼ đến ½ chanh tươi bỏ hạt. Khuấy đều là bạn đã được một bát nước chấm tuyệt ngon.
  • Cá nướng có thể dùng đũa xé từng thớ thịt chấm mắm và ăn cùng rau thơm sẽ rất ngon. Chúc các bạn có món cá nướng ngon miệng.

Cá rô phi nướng

Cá rô phi nướng

Cá trắm nướng

 

Cá trắm nướng

2. Cá rán thì làm thế nào để giòn và bắt mắt

Cá rô phi rán

Bạn chuẩn bị một con cá rô phi to khoảng 1 kg đến 1,5 kg là hợp lý để chế biến món này. Sở dĩ vì sao nên chọn cá rô pho vì nói ít xương răm. Chuẩn bị hai mớ cả ngọt (cải cay) bỏ cẫng cải chỉ giữ phần lá, rửa sạch để giáo nước.

  • đem chế biến, mổ ruột bỏ mang, cắt khúc nếu cần, sau đó rửa lại bằng rượu cho bớt mùi tanh trên thân cá. Để giáo nước trước khi đem rán.
  • Chuẩn bị chảo dầu ăn đun sôi kỹ rồi cho cá vào từ từ chiên đều cho cá chín vàng rồi vớt ra đĩa để giáo nước.
  • Pha nước chấm mắm, tỏi, ớt, đường, chanh. Cực đơn giản nhưng rất ngon.
  • Cách ăn: Bạn có thể dùng đũa lấy từng thớ thịt sau đó quấn với 1 cá cải và chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu sẽ rất thơm và ngon. Chúc các bạn ngon miệng.

Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác:

Món ăn ngon từ cá bạn nên biết:

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.