08-09-2017, 11:17 am

Cuộc sống hiện đại với nhiều phong vị ẩm thực ngoại nhập như món nhật, món Pháp hay các công thức chế biến mới luôn làm phong phú thêm đời sống ẩm thực của con người. Thế nhưng, có thể nói rằng cái phong vị thôn quê dân dã thì sẽ mãi mãi được người Việt yêu thích và thực hiện trong các bữa ăn gia đình. Và nhắc đến hương vị ấy thì người ta lại chẳng thể quên cái đậm đà, thơm ngon của món cá lóc đồng om chuối xanh.

Cá lóc tươi sống

Các lóc (cá quả) Là loài cá sống tại các ao hồ của làng quê Việt, từ lâu nay hình ảnh con cá lóc đã trở nên vô cùng quen thuộc và gần gũi với bữa ăn Việt. Nếu như bạn đang có ý định tìm kiếm cho mình một hương vị mộc mạc, lạ miệng và hấp dẫn nhưng lại dễ chế biến thì công thức cá lóc om với chuối xanh thực sự là sự lựa chọn mà bạn nên thử đấy.

Vào bếp với cá lóc đồng om chuối xanh đậm đà hương vị làng quê Việt

Để làm hương vị đặc trưng của cá lóc đồng om chuối xanh bạn cần cất công chuẩn bị một vài các nguyên liệu đơn giản như: cá lóc đồng, chuối xanh, rau tía tô, và hành lá. Đây đều là những phong vị vô cùng gần gũi và dễ kiếm quanh năm và chỉ cần một ít phút ra vườn hài, bạn đã có ngay những nguyên liệu chính để làm nên món cá lóc om vô cùng đặc biệt này rồi.

Sơ chế cá lóc

Các lóc đồng sau khi mua về còn tươi bạn hãy tiến hành làm sạch, đánh vảy, rửa sạch sau đó cắt thành từng đoạn nhỏ và đem ướp với gia vị cho cá ngấm đều bao gồm: muối, đường, nước tương, bột ngọt, hành tỏi băm nhỏ và hạt tiêu. Sau khoảng 30 phút khi phần thịt cá đã hoàn toàn ngấm gia vị, trở nên cứng thì bạn bắt đầu đem đi om được rồi đấy.

Trong lúc đợi cá lóc ngấm gia vị, bạn dùng dao tước vỏ chuối xanh cắt miếng vừa ăn. Để chuối không bị thâm đen có một mẹo hày dành cho bạn là bạn nhớ cắt đến đâu thì thả ngay chuối vào một xoong nước có ngâm ít muối nhé.

Rau tía tô nhặt lấy lá, xắt nhỏ, cùng với một chút hành lá. Chuẩn bị vài quả ớt sừng chín đỏ bẻ thành từng miếng nhỏ để om cá cho cá lóc có vị cay vừa theo sở thích của người ăn.

Bắc nồi cùng một ít dầu ăn lên bếp cho đến khi dầu nóng thì bạn tiến hành cho hành tỏi băm nhỏ vào phi cho dậy mùi. Tiếp đến bạn chon ngay phần cá lóc đồng đã ướp vào. Dùng đũa xào nhẹ nhàng để cá chín đều mà không bị nát. Cho ớt đã bẻ thành miếng nhỏ vào.

Cá lóc om chuối đậu

Sau khi phần thịt cá đã săn lại, bạn tiếp tục cho chuối xanh vào và tiếp tục đảo nhẹ tay. Để cá lóc đồng om chuối xanh  đậm vị bạn tiến hành nêm nếm một ít nước mắm vào để dậy mùi và cũng giúp món ăn thêm đậm đà. Đậy nắp, để lửaliu riu để cá lóc om chuối xanh được chính mềm vừa tới. Cuối cùng bạn chỉ cần cho phần lá tía tô và hành lá lên trên rồi tắt bếp và dọn ra cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Cá lóc đồng om chuối xanh có thể dùng nóng với cơm trắng hoặc bún ăn đều ngon cả. Cuối tuần này, bạn hãy thử sức và chiêu đãi gia đình mình ngay đi nhé. Chúc bạn thành công.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.