24-09-2015, 9:55 am

vốn là một trong những thực phẩm mang lại nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể con người. Cá thì có nhiều loại khác nhau và cách chế biến khác nhau. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn làm món cá hấp sả cực ngon mà nhiều người vẫn hay làm.

Những nguyên liệu cần thiết để chế biến món cá hấp sả

Cá trắm đen 1 con khoảng 2 đến 3 kg là hợp lý nhất để hấp cá; Gia vị bao gồm sả tươi, ớt, tỏi, rau thơm, bột nêm, nước mắm.

Chuẩn bị sẵn một nồi hấp cỡ lớn để vừa con cá hoặc bạn có thể cắt thành từng khúc nhỏ. Ngoài cá trắm thì cá kèo, cá chép hay cá quả ta hấp xả cũng rất ngon.

Sơ chế cá trước khi hấp

Sơ chế cá

Cá trắm đen là loại ca do ít xương và thịt chắc, khi dùng để hấp sẽ tạo ra những hương vị tuyệt vời. Cá khi mua nên chọn con còn sống khỏe, tròn cá. Tiến hành mổ bỏ ruột cá, cạo vẩy, bỏ mang sau đó rửa lại cho sạch bằng nước sau đó dùng rượu trắng khoảng hai chén tẩy đi mùi tanh trên cá.

sả hấp cá

Dùng anh khứa đề trên thân cá khoảng 2 cm một đoạn sau đó để cá cho giáo nước trước khi sát và ướp gia vị.

Sản tươi nhặt sạch lấy phần non băm nhỏ, sả càng nhiều thì càng thơm và ngon. Ớt và tỏi tươi cũng vậy, nhặt sạch và băm nhuyễn. Rau thơm nhặt sạch băm nhỏ. Sau đó trộng hỗn hợp gồm sả, ớt, tỏi, rau thơm vào một tô nhỏ nêm gia vị, nước mắm và bọt ngọt hợp lý trộn đều rồi nhét và khoang bụng con cá. Một phần sát ngược vào những vị trí khứa trên mình cá sau đó đặt cá vào 1 đĩa đưa lên nồi hấp.

Hấp cá và thưởng thức món cá hấp dẫn

cá hấp sả

Cá sau khi nêm gia vị đầy đủ được đem đi hấp, đun lửa đều khoảng 45 phút kể từ khi nước sôi là cá đã chín. Bạn có thể cẩn thận bắc cá ra đĩa bày thêm một chút rau thơm nên cho hấp dẫn hơn.

Chế biến nước chấm cá hấp sả cho vị thêm đậm đà. Bản thân cá hấp sả vốn đã vừa do quá trình ướp gia vị trong bụng cá. Tuy nhiên với nước chấm thì lại càng làm cho miếng cá thêm thơm và đậm đà hơn. Nước chấm có thể có nhiều loại, tôi xin giới thiệu loại phổ biến nhất: Dùng ớt, tỏi giã nhuyễn sau đó cho vào bát mắm khấy đều, nêm thêm đường và chanh quả để tạo ra hương vị đặc biệt.

Để thưởng thức món này bạn có thể dùng đũa để sắn từng thớ thịt trên cá sau đó chấm với nước chấm hoặc cuốn với lá rau thơm ăn sẽ rất ngon.

Yêu cầu của món cá hấp sả

Cá chín có thịt chắc chắn, thơm mùi gia vị, và vừa đều. Gia vị ăn rất thơm và ngon tạo cảm giác đặc biệt. Món ăn hợp với những buổi tụ tập bạn bè vào cuối tuần. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác:

 Một số món ăn ngon từ cá:

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.