25-05-2016, 4:50 pm

Hướng dẫn làm món cá bống tượng hấp nấm thơm ngon đơn giản, ai cũng có thể tự làm được món ăn này tại nhà.

Cá bống tượng là loài cá thường sống ở các vùng nước ngọt như sông, hồ, kênh, rạch…và thường sống ở tầng đáy nên rất khó đánh bắt, cá bống tượng xuất hiện nhiều ở khu vực đồng bằng sông cửu long do khu vực này quanh năm nắng nóng khá thích hợp cho loài cá này sinh trưởng và phát triển. Cá bống tượng là loài cá có tính kinh tế cao và có thể dễ dàng được chế biến thành nhiều món ăn ngon như các bống tượng kho dứa, kho tương…Và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món cá bống tượng hấp nấm thơm ngon, trọn vị.

Cá bống tượng

Để có được món ăn ngon thì chọn nguyên liệu là một phần hết sức quan trọng. Do đó, để chọn được một con cá bống tượng tươi ngon thì bạn cần chú ý một số đặc điểm sau: các bóng tượng cần phải tươi, cá cần bơi nhanh, khỏe khi ở trong nước, khi lật ngửa cá lên thì vảy bụng, vảy lưng phải đều, các phần vây cá phải còn nguyên và cá phải có nhiều nhớt. Phần lưng cá khi nhìn vào có màu hơi xám, mang phải phùng to để hít thở, các vây cần phải xòe ra hết cỡ…

Các bước chế biến bống tượng hấp nấm thơm ngon khó cưỡng. Bạn cần chú ý làm theo các bước như sau:

Đầu tiên, bạn lấy 100-200gr nấm hương cho vào nước sạch ngâm, rửa qua để hết các bụi bẩn còn bám ở trên nấm. Nếu không có nấm hương bạn cũng có thể thay bằng nấm rơm.

Tiếp theo, bạn lấy con cá bống tượng rửa sạch, khía vảy hai bên thân cá và dùng các loại gia vị như hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu để ướp, sau đó chế thêm một chút dầu ăn vào cá, để như vậy khoảng 15-10 phút để gia vị ngấm đều vào cá.

Trong quá trình chờ ướp cá, bạn lấy phần nấm hương mang ra cắt bớt phần chân nấm, lấy ớt thái sợi tùy theo khẩu vị để cho lượng ướt vừa phải, ớt sẽ làm át đi mùi tanh của cá.

Khi cá đã ngấm đều gia vị bạn xếp cá, nấm vào khay sau đó rắc ớt thái sợi lên bên trên, cho vào nồi hấp khoảng 20-25 phút thì cá chin. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng lò vi song để hấp cá, cách này khá đơn giản bạn chỉ việc dùng phin bọc thức ăn bọc kín khay cá lại và đặt vào lò vi song khoảng 3-5 phút cá sẽ chin mà không hề làm mất vị thơm ngon của nó.

cá bống tượng hấp nấm

Sau khi cá chín bạn mang cá ra phần thịt cá sẽ có màu trắng tinh, mùi vị thơm, thịt dai ngon. Bạn có thể chấm cùng nước mắm nguyên chất.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có được món cá bống tượng hấp nấm thơm ngon. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.