05-12-2015, 8:53 am

Bề bề là món ăn thơm ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích, chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: Bề bề rang muối, bề bề hấp sả ớt, bề bè nướng, bề bề chiến,..Bằng những loại gia vị hấp dẫn khác nhau, bề bề dường như đã chinh phục hoàn toàn đối với người thưởng thức các món ăn. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món bề bề hấp sả cực đơn giản và hấp dẫn.

 

Bề bề hấp sả ớt

 

1. Chuyển bị những nguyên liệu cần thiết

Đầu tiên các bạn chọn khoảng từ 0,5 đến 1 kg bề bề tươi sống loại ngon, chọn khoảng 3 lạng đến 5 lạng sả tươi sống loại ngon; Chuyển bị sẵn một nồi hấp, và mắm, gia vị, ớt, bột ngọt,…Chú ý các bạn không nên chọn loại bề bề quá to hay loại quá nhỏ, món này chỉ ngon khi chọn con bề bề vừa phải khi hấp sẽ chín đều nhau và thịt của chúng sẽ thơm hơn. Đối với sả nên chọn loại non và củ to và mập để cái củ sả khi đập có rất nhiều mùi thơm hấp dẫn.

2. Quy trình chế biến

Đầu tiên các bạn cắt bỏ râu bề bề sau đó tiến hành nhặt sả, đập dập, cho cả bề bề và sả tươi đã đập vào khay hấp tiến hành cho nước và hấp bề bề. Thời gian hấp để bề bề chín đều là khoảng 30 phút. Sau khoảng 30 phút bề bề chín có quện chặt mùi thơm sả. Các bạn tiến hành sắp ra đĩa và dùng.

Chuyển bị nước chấm cho món bề bề hấp, bề bề hấp ngon nhất là dùng với các loại nước chấm như mắm chanh tỏi ớt, muối ớt hoặc là mù tạt..

 

Bề bề xào sả ớt cũng hấp dẫn không kém

 

3. Yêu cầu của món ăn

Đối với món bề bề hấp thì quá trình chế biến cũng không có gì quá khó khăn, các bạn chỉ cần tuân thủ đúng các quy cách và đun lửa đều món ăn chín kỹ mà thôi. Có một lưu ý đó chính là việc bóc vỏ bề bề. Các bạn cần thận trọng trong việc bóc vỏ chúng để không bị đứt tay hoặc tuật mất thịt. Chúc các bạn thành công với món hấp này.

 

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.