20-08-2016, 2:17 am

Khi đến Nha Trang bạn đừng quên thưởng thức món bánh canh chả cả ở đây. Bánh canh chả cá Nha Trang là một trong những món ăn rất nổi tiếng ở đây mà du khách không thể bỏ qua. Là một món ăn dân giã nhưng được nhiều người biết đến bánh chả cả Nha Trang bởi hương vi đặc biệt của món ăn này khiến cho du khách không thể nào quên.

Bánh canh chả cá

Một tô bánh canh ngon được quyết định bởi nhiều yếu tố như nước lèo ngon ngọt, miếng chả cá dai mềm, thơm ngon và rau thơm an kèm. Chả cá ở đây có những gia vị và cách chế biến riêng biệt không giống nơi nào sẽ đem đến cho tô bánh canh chả cá có hương vị cực kì thơm ngon và hấp dẫn.

Bánh canh chả cả Nha Trang nổi tiếng ngon do làm từ các loại ngon tươi sống: cá mối, rựa, thửng, thu, chuồn... nhưng ngon nhất phải kể đến cá rựa, cá mối, thu. Bánh chả cá có 2 loại: chả cá chiên và chả cá hấp. Có người thích ăn chả chiên vì nó có vị thơm ngon và giòn, có người lại thích ăn chả hấp vì nó có vị ngọt đậm đà. Dù là loại nào thì chả cá luôn có một vị đặc trưng giống nhau là thơm ngon, dai mềm, ngọt đậm đà khi được sử dụng cùng nước dùng.

chả cá

Chả cá

Cách chế biến bánh canh chả cá:

Nguyên liệu chính để làm món bánh canh chả cá gồm:

- Bánh canh,
- Chả cá
- Các gia vị và nguyên liệu kèm thêm gồm: tương ớt, hành, nước nắm, bột nêm, ớt, hành phi và chanh.

 • Chả cá hấp:
  Cá thát lát ướp với 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café nước mắm, ½ muỗng café đường, 1 muỗng café bột nêm, 1 củ hành tím băm, hành lá, 3 tép tỏi băm, quết cho đều.
  Cho dầu vào khuôn, dàn đều cá ra, hấp cách thủy để lửa to khoảng 10 phút, lấy tăm xin vào cá không thấy dính vào cá là chả đã chín.
 • Chả cá chiên:
  Cá mua về được rửa sạch và lọc riêng thịt. Sau đó, cho thịt cá vừa lọc vào cối trộn kỹ với các gia vị hành, tỏi, tiêu, ớt rồi đem đi chiên.
  Nếu là chả cá chiên mua sẵn ở chợ, chỉ cần cắt miếng, xào qua với hành nêm ít nước mắm, đường cho đậm đà hương vi.
 • Nước lèo:
  Bắc một nối nước lên bếp, đợi nước sôi thả xương cá vào ninh lấy nước và thêm một số gia vị: bột nêm, muối, nước mắm, đường, thả nấm rơm vào đợi sôi lại rồi tắt bếp. Nước ngon ngọt chủ yếu là do xương cá.
 • Trình bày:
  Cho bún, chả cá lên trên, rắc hành khô, tiêu, chan nước dùng. Nếu thích ăn rau cải luộc thì thêm vào, hoặc ăn kèm bắp cải cắt sợi, nước mắm, ớt, chanh và rau thơm.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.