28-12-2015, 10:23 am

Bề bề được biết đến là món hải sản thơm ngon và bổ dưỡng, bề bề có hình dáng bên ngoài rất giống với tôm tít, chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món bề bề nướng và bề bề hấp khai vị cho bữa ăn. Các bạn chú ý để có thể nấu được các món ăn hấp dẫn cho gia đình mình nhé.

  1. Chuyển bị những nguyên liệu cần thiết

Để làm được các món ăn khai vị trên các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Bề bề tươi sống, gia vị muối nêm, bột ngọt, nước mắm, sả tươi, ớt,..Dụng cụ cần thiết là một bếp than và nồi hấp chuyên nghiệp.

Các bạn nên chọn mua bề bề ở những địa chỉ tin cậy để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất cho người sử dụng thực phẩm.

  1. Quy trình chế biến món ăn

Đầu tiên sẽ hướng dẫn các bạn làm món bề bề nướng, món ăn này không khó, các bạn muốn có được những con bề bề nướng vàng thơm thì cần làm theo các bước như sau. Đem bề bề đi bóc vỏ giữ phần thịt bề bề, sau đó ướp với sả và ớt tươi, muối nêm trước khi đem mang nướng trên bếp than lửa. Thời gian ướp khoảng 15 phút rồi đen nướng đều trên bếp lửa.

 

Món ăn ngon từ bề bề

 

Nướng đều tay để món ăn chín đều, sau khi bề bề đổi màu, mùi thơm rực lên các bạn có thể đem sắp ra đĩa rồi thưởng thức cùng với món ăn.

Đối với món bề bề hấp, ngon nhất vẫn là hấp bia, để làm món ăn luộc này, các bạn cần cắt chân con tôm, sả tươi, ớt và các loại nước chấm đi kèm. Sau khi cho bề bề vào khay hấp, rắc sả thái lên trên, tiến hành đun lửa hấp trong vòng 20 phút.

 

Bề bề tươi sống

 

Sau khi chín, các bạn sắp ra đĩa rồi pha nước chấm, nước chấm mắm chanh tỏi ớt, đường hoặc nước chấm bằng mù tạt cũng được.

  1. Yêu cầu của món ăn

Món ăn khai vị bề bề nướng và hấp các bạn cần chú ý màu sắc và hương vị, gia vị nêm phải vừa và dễ ăn. Riêng thịt bề bề đảm bảo được yếu tố ngọt và thơm. Các bạn có thể dùng.

  1. Những món ăn từ bề bề nên tham khảo

Những món ăn từ bề bề giàu chất dinh dưỡng, ngọt và thơm ngon. Các bạn có thể tham khảo các món ăn hấp dẫn từ bề bề như: Bề bề nướng muối ớt, bề bề rang muối, bề bề nấu lẩu,..Chúc các bạn và gia đình ngon miệng.

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.