Cà ri được biết đến là một hương vị mang đậm màu sắc Ấn Độ. Từ nhiều năm nay, những món ăn kết hợp với cà ri như cơm gà cà ri, canh cà ri đã được du nhập và được đông đảo người sành ăn Việt hưởng ứng đầy thích thú. Tuy nhiên, chỉ đến khi sự kết hợp giữa tôm thẻ và cà ri thì người ta mới biết thật sự có một món ăn đầy sáng tạo và độc đáo đến vậy.
Vị ngọt chắc từ thịt tôm thẻ hòa quyện cùng nước sốt sền sệt dậy mùi của cà ri chính là thứ hương vị mà không phải món ăn nào cũng có được. Vậy làm thế nào để nấu thành công món ăn này? Bạn hãy tham khảo công thức dưới đây của giadinhhaisan rồi cùng thực hiện cho gia đình mình vào dịp cuối tuần này nhé.
Công thức để bạn chế biến thành công món tôm thẻ nấu cà ri
Chuẩn bị nguyên liệu
Với một thực đơn giành cho 4 người ăn bạn cần chuẩn bị ít nhất nửa kí tôm thẻ và 2 muỗng canh nước sốt cà ri là những nguyên liệu chính không thể thiếu. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các nguyên liệu, gia giảm khác như: ½ quả chanh, ớt đỏ, tỏi, hành là, lá bạc hà, nước cốt dừa, dầu ăn và muối.
Như vậy có thể thấy các nguyên liệu để chế biến món tôm thẻ nấu cà ri này đều hết sức đơn giản và bạn có thể mua tại bất cứ siêu thị hay khu chợ nào.
Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu rồi, bạn hãy bắt tay ngay vào chế biến thôi nào!
Quy trình thực hiện tôm thẻ nấu cà ri
Các bước để tạo nên món tôm thẻ nấu cà ri chuẩn vị tương đối đơn giản và dễ làm. Chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian là bạn đã có một món ăn ngon, mới lạ chiêu đãi cả gia đình mình rồi.
Yêu cầu thành phẩm
Món tôm thẻ nấu cà ri đạt chuẩn sẽ có vị ngọt chắc từ thịt tôm thẻ quyện đều với nước cà ri sánh đặc, thơm lừng đặc biệt và độc đáo sẽ khiến bất kì ai được thưởng thức cũng phải gật gù khen ngon!
Bữa cơm của gia đình bạn chắc chắn sẽ thêm phần thú vị, mới mẻ và hấp dẫn với món ăn này đấy Bạn hãy bắt tay ngay vào thực hiện món ăn này và gửi cho chúng tôi những phản hồi nhé.!
Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.