04-08-2017, 11:44 am

Hàu nướng mỡ hành là món ăn được ưa chuộng hàng đầu từ loại hải sản bổ dưỡng này. Hà chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, chế biến được nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn. Được đánh giá là khá đắt nếu như bạn ăn món ăn này ngoài hàng quán bởi chế biến hàu khá phức tạp. Nếu như bạn biết cách tự chế biến thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, cả nhà ăn no mà không phải nghĩ ngợi về giá.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này:

  • Hàu: 2kg
  • Mỡ phần: 15 gram
  • Hành khô: 3 củ
  • Hành lá
  • Trứng: 3 quả, bơ: 1 hộp
  • Lạc rang giã sơ: 200 gram

Phần thực hiện:

Bước 1:Giai đoạn chọn hàu là cần thiết, hàu nướng mỡ hành bắt buộc bạn phải mua hàu tươi sống. Bạn có thể chọn hàu tại các địa chỉ bán hải sản uy tín, chợ hải sản..Hàu mua về thường chứa rất nhiều phần đất cát ở phần vỏ, để sạch sẽ các nàng dùng bàn chải cọ sạch phần vỏ và vòi nước phun mạnh để lớp vỏ hàu rũ hết bùn đất. Về phần tách vỏ Hàu bạn cần thật cẩn thận bởi vỏ hàu khi bị vỡ sẽ rất sắc có thể khiến bạn bị tổn thương. Bạn có thể hấp qua cho Hàu há miệng hoặc cho vào lò Vi Sóng quay để dễ tách vỏ nướng hàu dễ hơn. Còn cách khác là tự nảy vỏ hảu, dùng dụng cụ nạy tìm điểm tiếp giáp của 2 mảnh đầu nhỏ của con hàu, luồn cây nậy này vào tách nhẹ ra (cách này cần đỏi hỏi sự khéo léo và kiên nhẫn chút nhá). Phần nước hàu tiết ra (nước này rất ngọt), các nàng trút riêng ra 1 cái bát.

Bước 2: Các nguyên liệu cần thiết cho việc chế biến. Bạn sẽ làm theo như sau:

  • Hành khô bóc vỏ, thái lát, sau đó chiên trên chảo nhìu dầu ăn, đến khi thấy hành vàng ruộm giòn giòn thì vớt ra, có thể thấm qua giấy thấm dầu cho dầu trôi bớt. Trứng: chuẩn bị 3 quả đập ra bát, khuấy thật đều, cho vào đó 1/4 thìa bột canh để có hương vị đậm đà hơn.
  • Hành lá thái nhỏ xíu, mỡ phần các nàng sẽ đem rán lên và lấy được phần tóp mỡ, phần mỡ chảy ra đem trộn chung với hành lá, mình tạm gọi là "mỡ hành", các nàng để riêng ra 1 cái bát nhá.

Bước 3: Sơ chế hàu như sau:

  • Cho vào 1 thìa cà phê trứng, 1/2 thìa cà phê hành khô, 1 xíu bơ (mình thường dùng bơ Tường An), 1 thìa cà phê mỡ hành, 1 cái tóp mỡ (nếu thích), 1/2 thìa cà phê lạc giã sơ. Cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết số nguyên liệu và hết số hàu.

Bước 4: Đây là công đoạn quan trọng nhất để bạn hoàn thành món ăn hấp dẫn này. Bạn chuẩn bị than hoa, vỉ nướng, cồn, quạt để triển khai món ăn này. Than hoa bạn cho cục vừa phải vào chậu hoặc khay sắt có độ rộng vừa phải, rưới cồn đều sau đó châm lửa để cháy than. Ban đầu bạn có thể dùng quạt điện để thổi cho than hồng đầu sau đó mới đặt vỉ nướng lên. Đặt hau với số lượng vừa phải sao cho bạn có thể đảm bảo theo dõi hết được. nướng đều khoảng 3,5 P bạn cho mỡ hành lên thịt hàu phủ kín nướng qua tầm 1 - 2P sẽ được thành phẩm.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.