23-12-2015, 11:38 am

Tôm tít được biết đến là loại sản sản thơm ngon và bổ dưỡng, chúng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Thật dễ dàng để bắt gặp sản phẩm tôm tít tại các nhà hàng và quán ăn hải sản. Với những cách chế biến khác nhau chúng ta có thể được ra được những món rất thơm ngon. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món cháo tôm tít hấp dẫn và bổ dưỡng nhất.

1, Những nguyên liệu để chế biến món cháo tôm tít

Để nấu được món cháo tôm tít các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Tôm tít tươi sống khoảng 0,5 đến 1 cân tươi sống, tùy từng loại bạn có thể chọn loại tươi sống đem về chế biến, hoặc loại bóc nõn sẵn rồi cũng được.

Để nấu cháo ngon, các bạn cần chuẩn bị những gia vị như hành tím, bột nêm, bột ngọt và một chút mắm.

Bạn chuẩn bị một nồi áp xuất dùng chính nồi cơm điện để nấu món cháo sẽ ngon và dễ làm hơn.

2, Quy trình chế biến cháo tôm tít

Đầu tiên các bạn mang tôm tít hay còn gọi là bề bề đi sơ chế lột bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, chú ý vì khi lột vỏ tôm tít rất dễ bị đứt tay, các bạn có thể tham khảo thêm cách bóc vỏ bên ngoài.

Đối với tôm tít bóc nõn các bạn có thể dùng sử dụng để nấu cháo luôn. Trước khi cho vào nồi cháo các bạn cần phải chuyển bị những nội dung sau đây. Đem tôm tít rang vàng cho săn và thơm lại trước khi cho vào nồi cháo.

Các bạn cho lượng gạo và nước hợp lý tiến hàng nấu cháo. Khi sôi, đem cho các đồ chế biến vàng thơm vào trong nồi và tiến hàng đun nhừ, chú ý nêm gia vị cho vừa và thơm ngon.

Thông thường, cháo bạn nấu từ 1 tiếng đến 2 tiếng là sẽ nhừ và chín. Sau khi chế biến xong các bạn có thể hoàn thành các bạn mở vung để cho cháo nguội bớt. Sau đó cho hành dải đều lên trên có thể dùng ngay cho nóng.

3, Yêu cầu của món cháo tôm tít

Cháo tôm tít có hương thơm cực kỳ hấp dẫn, yêu cầu của món ăn này là vị ngọt và thơm đặc biệt của món cháo. Thịt tôm tít rất ngọt và thơm, chú ý cháo tôm tít không được quá loãng, sẽ khó ăn. Rau thơm ăn cùng các bạn có thể dùng với rau thơm hoặc rau tía tô sẽ rất ngon. Chúc các bạn chế biến thành công.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.