22-12-2015, 10:41 am

Như các bạn đã biết, tôm tít là loại hải sản vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, chúng cùng họ với tôm, hình dáng và kích thước bên ngoài rất giống với tôm. Thịt của tôm tít được biết đến là rất ngọt và thơm, chúng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món tôm tít nướng bơ cực hấp dẫn.

 

Hướng dẫn cách làm tôm tít nướng bơ thơm ngon hấp dẫn

 

1,  Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết

Để chế biến món Tôm tít nướng bơ các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây: Tôm tít tươi sống, hoặc tôm tít bóc nõn khoảng 0,5 đến 1 kg tùy mức độ và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Gia vị cần thiết gồm có sả tươi, bột canh, bột nêm và nước mắm nếu cần, và thứ cần thiết đẻ nướng đó chính là bơ, bơ làm cho con tôm tít thơm sự mùi và ngậy ngậy rất hấp dẫn.

Để nướng món tôm tít ngon và không bị bụi các bạn nên dùng bếp nướng điện hoặc bếp nướng từ. Dùng bếp này các bạn có thể nướng trực tiếp tôm trên bề mặt và quyệt bơ lên đều và thơm hơn.

 

Hướng dẫn cách làm tôm tít nướng bơ thơm ngon hấp dẫn

 

2, Các bước thực hiện món tôm tít nướng bơ

Đầu tiên khi mua tôm tít về các bạn mang tôm tít đi sơ chế sạch sẽ, lột lớp vỏ giáp cứng bên ngoài. Chú ý, bạn cần phải biết các lột vỏ cứng bên ngoài nếu không sẽ dễ bị đứt tay. Nếu bạn mua tôm tít bóc nõn thì không cần thiết, các bạn chỉ cần nêm gia vị vào cho món ăn đậm đà hơn thôi.

Cho chảo nướng lên trên, sau đó cho quyết bơ lên chờ bơ tan các bạn tiến hành gắp tôm tít cho vào chảo nướng sau đó lật đều cho tôm tít chín. Chờ cho đến khi màu sắc thịt tôm chuyển màu hấp dẫn và dậy mùi các bạn có thể sắp ra đĩa.

Đối với món tít nướng bơ các bạn có thể dùng kèm theo các loại rau thơm và mù tạt. Ai không ăn được mù tạt có thể dùng mắn chanh tỏi ớt để nâng cao độ đậm đà cho món ăn.

 

Hướng dẫn cách làm tôm tít nướng bơ thơm ngon hấp dẫn

 

3, Yêu cầu của món tôm tít nướng bơ

Tôm tít có rất nhiều món ăn với hương vị cũng khác nhau, mỗi món ăn của lại có hương vị rất khác biệt. Đối với món tôm tít nướng bơ, thì điều đầu tiên đó chính là mùi thơm của bơ hấp dẫn. Con tốm tít chín đỏ đều và dai dai ngọt thịt. Khi chấm cùng các loại gia vị sẽ trở lên cực kỳ hấp dẫn.

4, Một số món ăn từ tôm tít các bạn có thể tham khảo

Có rất nhiều món ăn hấp dẫn được làm từ tôm tít bề bề các bạn có thể tham khảo các món ăn sau đây:

- Tôm tít nướng muối ớt

- Tôm tít nướng sả thơm

- Tôm tít nấu lẩu

- Tôm tít hấp bia

- Tôm tít rang muối

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.