31-07-2017, 10:06 am

Một người đầu bếp có tài là người luôn chịu khó tìm tỏi và thử sức với những món ăn mới, nhằm mang đến sự ngon miệng cho thực khách hoặc chính người thân của mình. Nếu như bạn cũng đang tìm kiếm một công thức nấu nướng mới, nơi bạn có thể dành cả tình cảm, tâm huyết của mình vào trong đó thì cá chép giòn xào cần tỏi chắc chắn là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Một vài năm trở lại đây, cá chép giòn xuất hiện và dần khẳng đình vị thế trên thị trưởng thủy hải sản với chất lượng thịt thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, bên canh cá chép giòn hấp bia hay chiên xủ, loại cá này khi kết hợp với cần tỏi cũng tạo nên hương vị mới lạ không thể nảo quên.

thịt cá chép giòn

==> Cá chép giòn tươi sống xem tại link: https://giadinhhaisan.com/ca/ca-chep-gion.html

Học ngay công thức cá chép giòn xào cần tỏi chiêu đãi gia đình

Công thức cá chép giòn xào cần tỏi là một công thức mới, ít người biết đến. Tuy nhiên, khi kết hợp tất cả các nguyên liệu này với nhau, đây thực sự là một món ăn bạn nên thử sức để chiêu đãi gia đình mình trong dịp cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể thực hiện món ăn này, khâu chuẩn bị nguyên liệu cần bạn hoàn toàn chu đáo và chi tiết. Theo đó, cá chép giòn cần chọn lại béo, thịt chắc có trọng lượng từ 1,2kg trở lên. Tiếp đến bạn cần cần, tỏi tây, thì là, cà chua, ớt, dứa, cà rốt, hành tây, nấm hương, tỏi và các gia vị dùng nêm nếm thông dụng như: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu.

Quy trình tiến hành cá chép giòn xào cần tỏi:

cá chép giòn xào cẩn tỏi

Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, bắt tay ngay vào thực hiện thôi nào.

Để món cá chép giòn xào cần tỏi thơm ngon bạn cần cẩn thận sơ chế từng nguyên liệu một. Bắt đầu từ cá chép giòn, bạn tiến hành đánh vẩy, mổ và loại bỏ nội tạng cá, nhẹ nhàng lọc lấy phần thịt ở thân cá và thái miếng mỏng vừa ăn. Để thịt cá xăn lại bạn hãy trần qua một chút nước sôi. Tiếp đến là cần tỏi tây, thì là bạn hãy thái khúc tầm 2 đốt ngón tay, tỏi băm nhỏ, cà chua, hành tây thái miếng cau, cà rốt thái miếng dày khoảng 1cm, dứa thái miếng tam giác mỏng.

Bắt đầu tiến hành cá chép giòn xào cần tỏi từ việc phi thơm tỏi lên, cho hành tây cà rốt dứa nấm hương vào đảo tới thì nhanh chóng nêm gia vị như hạt nêm và tiếp tục cho phần thịt cá vào đảo cùng cần, tỏi tây, thì là, cà chua. Cho đến khi hỗn hợp này chín thì bạn có thể trút ra đĩa rồi đấy. Nếu thích một chút cay nồng hãy rắc một ít hạt tiêu lên trên đĩa xào thơm ngon này nhé.

Hi vọng,  với những gợi ý về công thức xào cực kì tuyệt hảo này, cá chép giòn sẽ tiếp tục là một trong những thực phẩm được bạn yêu thích và thưởng thức.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.