28-11-2015, 10:43 am

Cá chép giòn được biết đến là loài thực phẩm thơm ngon với chất lượng thịt vô cùng đặc biệt. Khi chế biến cá chép giòn được kết hợp với nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ăn hấp dẫn được làm từ cá chép giòn đó chính là món canh rau sắn ngâm chua nấu với cá chép giòn.

 ==> Đặt hàng mua cá chép giòn tươi sống tại: https://giadinhhaisan.com/ca/ca-chep-gion.html

==> Xem các sản phẩm thủy hải sản khác: https://giadinhhaisan.com/

 ==> Đặt hàng mua cá chép giòn tươi sống tại: https://giadinhhaisan.com/ca/ca-chep-gion.html

==> Xem các sản phẩm thủy hải sản khác: https://giadinhhaisan.com/


Như các bạn đã biết món canh rau sắn là món ăn đặc biệt chỉ có ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Trung du miền núi pháo Bắc. Cũng giống như món rau sắn ngâm chưa, món canh rau sắn có hương vị rất hấp dẫn với vị chua dịu và ngon. Chúng có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau như nấu.

 

 


1. Chuyển bị những nguyên liệu cần thiết


Để chế biến món canh cá chép giòn nấu với rau sắn ngâm chua các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Cá chép giòn 1 con có cân nặng từ 2 đến 3kg;


Rau sắn ngâm chua khoảng 1 lượng khoảng 12 nồi cơm điện ngâm chua. Thông thường các bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguyên liệu, các bạn có thể tìm chúng thông qua người thân ở nông thôn để chuẩn bị sẵn.


Gia vị cần thiết đối với món ăn này chính là nêm, muối, một chút mắm và tỏi tươi.


2. Quy trình chế biến món ăn hấp dẫn này


Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu trên, các bạn mang cá đi làm sạch mang, ruột và vẩy và vây cá, sau đó để giáo nước rồi ướp với các loại gia vị cần thiết. Đem rau sắn ngâm chua cho vào nồi đun kỹ trong thời giant từ 2 -3 tiếng để rau sắn chín. Nêm gia vị và dầu ăn vào món canh rau sắn để món ăn nhanh mềm và thơm hơn.


Cá sau khi ướp xong cho vào nồi đun sôi khoảng 30 phút rồi bắc ra ngoài. Lúc này các bạn bóc tỏi tươi giã nguyễn, càng nhiều món ăn càng thơm các bạn nhé.


Sau đó các bạn cho tỏi vào trong nồi canh sẽ vô cùng thơm. Chắt canh ra tô to bày lên mâm cơm cùng với các món ăn khác.

 


3. Cảm nhận canh chua rau sắn với cá chép giòn


Món canh cá chép giòn với rau sắn chua có hương vị thơm ngon, mùi thơm của tỏi và vị chua dịu của canh rau sắn. Món ăn nên dùng khi còn nóng sẽ hấp dẫn hơn và mùi tanh của cá sẽ không có.

 


Yêu cầu của món ăn này chính là hương vị thơm của canh, rau sắn không quá chua, gia vị vừa và đậm vị. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

 

BTV giadinhhaisan.com

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.