Cá thòi lòi là loài cá rất đặc biệt, nó còn có tên gọi là "cá leo cây", gắn liền với cuộc sống của người dân Miền Tây. Ở Miền Bắc thì cá thòi lòi không được phổ biến chính vì vậy mà thưởng thức nó cũng rất khó. Tại các siêu thị, chợ thủy hải sản thì thỉnh thoảng mới thấy bán, chính vì vậy mua được nó cũng cần phải tìm địa chỉ chính xác. Cá thòi lòi là loại cá thuộc họ cá bống trắng, đặc biệt nó rất linh hoạt di chuyển nhanh trên mặt bùn, sống trên cạn rất tốt vì cá có phổi còn dưới nước thì lại dùng mang. Bề ngoài thì có thân hình to giống cá bống tuy nhiên lại xấu hơn rất nhiều nhưng về độ thơm ngon thì ăn đứt các loại cá da trơn như cá trê, nheo sông, kèo...
Cá thòi lòi tươi sống
Cá thòi lòi được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khác nhau cũng giống như cá kèo hay cá bống. Đặc trưng nhất là món nướng muối ớt, xiên que...Ở bài viết trước mình đã giới thiệu tới bạn đọc cách làm món cá thòi lòi nướng muối ớt, ở bài viết này mình sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn làm món thịt cá thòi lòi nấu canh nhé! Đây là món ăn rất được ưa chuộng của người dân miền tây cũng giống như canh cá rô ngoài miền bắc mình. Các thòi lòi nấu canh được chế biến rất công phu chính vì vậy mà để thưởng thức món ăn này bạn sẽ tốn kha khá thời gian đó.
Hoàn thành món cá thòi lòi nấu canh
Món ăn hoàn thành là miếng thịt cá vẫn phải chắc khi đó thưởng thức mới đúng vị, canh cá ngon, ngọt tự nhiên và có vị thơm đặc trưng của cá thòi lòi. Chúc các bạn thành công với món ăn trên!
Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.