12-04-2016, 1:11 am

Bạch tuộc là loại hải sản được nhiều người ưa thích bởi nó chế biến ra được nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đặc trưng nhất là món Bạch Tuộc tươi nướng sa tế đậm đà, thơm ngon. Hãy cùng giadinhhaisan vào bếp chế món "bạch tuộc tươi nướng sa tế"  này cho gia đình, người thân quanh mình nhé!

1: Lựa chọn bạch tuộc tươi sống, nguyên liệu

Bạch tuộc tươi sống, khỏe mạnh và có độ to trung bình

 

Bạch tuộc tươi sống, khỏe mạnh và có độ to trung bình

 

Đây là khâu khá quan trọng, chất lượng bạch tuộc bạn phải cực kì để tâm, nó quyết định nhiều đến sự thành công của món ăn này. Bạch tuộc bạn cần chọn những con có độ to vừa phải, không nên to quá vì sẽ khó tẩm ướp và lâu ngấm hương vị hơn. Bạch tuộc khỏe mạnh và tốt nhất là bạn tận mắt chứng kiến bạch tuộc còn sống, bơi trong bể. Có thể lựa chọn bạch tuôc tươi sống ở một số siêu thị lớn hay chợ hải sản cũng có sẵn. Nguyên liệu cho 2 người ăn!

  • Lựa chọn khoảng 1kg bạch tuộc
  • Quả dứa nhỏ, chuối xanh, ớt chuông xanh, gừng đập nhỏ, tỏi băm nhuyễn, khế và rau răm
  • Gia vị ướp gồm có: Nước tương, tương ớt, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, sa tế, mật ong

2: Sơ chế, tẩm ướp bạch tuộc

- Thực hiện sơ chế bạch tuộc, làm sạch, nếu con nhỏ thì nướng nguyên con còn nếu to quá thì bạn phải tách từng phần ra nướng sẽ chín và ngấm gia vị hơn

- Ướp bạch tuộc với gia vị như sau:

  • 4 muỗng canh sa tế
  • 3 muỗng canh tỏi
  • 5 muỗng dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 1 muỗng cà phê bột nêm
  •  2 muỗng cà phê mật ong

Tẩm ướp bạch tuộc

Tẩm ướp bạch tuộc

Ướp, bóp xong bạn cho vào tủ lạnh ngăn mát chừng 30 - 50P phút để cho gia vị kịp ngấm vào bạch tuộc. không nên để quá lâu vì sẽ làm bạch tuộc bị cứng và mất chất tươi ngon. 

- Ớt chuông cắt miếng to hình chữ nhật, dứa cắt miếng to, dày, tất cả cho vào tẩm ướp vào cùng với bạch tuộc để nướng chung

- Nước chấm thì bạn có thể lựa chọn xì dầu mù tạt hoặc tự chế bằng cách giã ớt ra trộn với muối biển ăn kèm với chuối xanh, rau răm và khế chua.

3: Nướng và thưởng thức món bạch tuộc nướng sa tế

 

Nướng bạch tuộc trên than hoa

Than hoa vửa phải nóng hồng giữ khoảng cách tới vỉ nướng. Bạch tuộc cho vào vỉ nướng và dàn trải đều ra không cho râu bạch tuộc bị cắm ra ngoài sẽ bị cháy. Bạn cần đảo liên tục để bạch tuộc chín và vàng đều, nướng chín vừa tới thì sẽ giữ được độ ngọt và hương vị riêng của bạch tuộc. Không nên nướng quá chín sẽ bị khô và dai. 

Ăn kèm với khế chua, rau răm dứa và ớt nướng chấm với xì dầu mù tạt bạn sẽ cảm nhận thấy mùi vị thơm ngon nhớ mãi của món ăn này!

Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này!

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.