18-04-2016, 9:05 am

Bạch tuộc là loại hải sản phổ biến bởi nó có giá thành khá rẻ và chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mà lại đơn giản. Bài viết dưới đây giadinhhaisan xin chia sẻ cách làm bạch tuộc xào chua ngọt đúng vị.

Lựa chọn nguyên liệu

Đây là món ăn được nhiều nhà nội trợ lựa chọn trong mỗi bữa ăn của gia đình mình bởi công thức chế biến nó khá đơn giản mà ăn lại rất ngon. Đầu tiên thì bạn cần lựa chọn nguyên liệu cần thiết để chế biến món bạch tuộc xào chua ngọt. Đây là khâu cũng quan trọng không kém, các nguyên liệu cần đầy đủ và lựa chọn tốt thì món ăn sẽ ngon, đậm đà hơn.

- 500g bạch tuộc cho 2 người ăn

- 02 củ hành

- Dưa chuột, cà rốt, ớt ngọt

- 100g cà chua, hành lá

- Rau cần, một ít rau mùi

- Các loại gia vị khác

Việc lựa chọn nguyên liệu như trên dành cho 2 người ăn, bạn có thể tính toán và lựa chọn phù hợp cho 3, 4...người ăn thì tăng lên. Lựa chọn bạch tuộc tươi sống là tốt nhất nhưng nếu không có thời gian đi mua bạn có thể dùng bạch tuộc đông lạnh tuy nhiên mùi vị sẽ giảm đi đáng kể đó. 

Chế biến bạch tuộc xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc thật sạch: Bạn có thể dùng rượu hoặc dấm, chanh bóp vào bạch tuộc để làm hết tanh và nhớt. Để bạch tuộc ráo nước thì bạn tiến hành chia nhỏ thành từng miếng vừa gắp không to quá, không nhỏ quá và phải đều nhau. Rau củ quả bạn làm sạch, có thể ngâm nước muối cho an toàn và đảm bảo hơn, rau củ cắt miếng vừa đủ và đều nhau để khi xào sẽ chín đều (chú ý: ngâm chửng khoảng 2, 3p nếu không rau sẽ bị nhàu nát}

sơ chế bạch tuộctòi bămớt ngọt sắt miếng

 Bước 2:

- Chảo đủ to để có thể xào hết số bạch tuộc và rau trên. Tiến hành bác chảo lên bếp, cho chút đâu ăn rồi đợi sôi sau đó cho tỏi băm vào phi thơm lên. Tiến hành cho bạch tuộc vào xào lửa to khoảng chừng 30s, bạn cần đảo liên tục để đảm bảo bạch tuộc không bị cháy.

- Cho một chảo khác lên hoặc bạn cho phần bạch tuộc vừa xào ra đĩa, bát đựng rồi tiến hành xào rau củ riêng. Cho một chút dầu để sôi, phi tỏi thơm giống như trên sau đó thả hành tây và cà chua vào đảo đều, hành tây vừa chín tới thì bạn tiến hành cho bạch tuộc vừa xào ở trên vào đảo cùng khoàng chừng 30s. Cho các gia vị cần thiết và nhớ là cần có một chút đường để tăng hương vị cho món ăn này nhé! 

Bước 3: 

bạch tuộc xào chua ngọt

Bạch tuộc xào chua ngọt

Bạn bày thành phẩm ra đĩa và thưởng thức nóng bạn nhé!

Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.