Bạch tuộc là một loại hải sản được nhiều người ưa thích bởi sự thơm ngon bổ dưỡng và bắt mắt trong những món ăn chế biến ra từ nó. Bạch tuộc hấp gừng ớt là một trong những số đó, món ăn này rất dễ chế biến chính vì vậy mà nhiều người chọn nó cho thực đơn hàng ngày cho gia đình mình. Bạch tuộc có giá tương đối rẻ so với những loại hải sản khác. Có 2 loại đó là bạch tuộc đông lạnh và tươi sống, hai loại này về giá chênh lệch khá cao. Hiện tại thì bạch tuộc đông lạnh giá khoảng 120.000đ/1kg còn bạch tuộc tươi sống thì giá khoảng 400.000 vnđ. Làm món ăn này thì tốt nhất là bạn nên chọn bạch tuộc tươi sống, nó sẽ ngon hơn, ngọt và thật vị hơn. Vậy làm món bạch tuộc hấp gừng ớt thì cần những nguyên liệu gì? Cách làm như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Bạch tuộc tươi sống
Thực đơn cho khoảng 4 người ăn:
Chú ý: Không hấp quá lâu, bạch tuộc vừa chin tới sẽ có độ ngon, ngọt và giữ được vị tanh vốn có rất hấp dẫn của bạch tuộc.
Bạch tuộc hấp gừng ớt
Bạch tuộc hấp xong chon ngay ra đĩa và thưởng thức liền, không để lâu trong nồi vì sợ sẽ chín quá ăn sẽ mất vị đặc trưng của món ăn này. Thưởng thức món Bạch Tuộc hấp gừng ớt phải dùng nóng hổi vừa ăn vừa thổi mới ngon. Mùi thơm, tanh đặc trưng của bạch tuộc kết hợp với vị gừng, cay của ớt sẽ tạo thành một hương vị rất đặc biệt. Món Bạch Tuộc hấp gừng ớt còn phải đảm bảo được độ giòn dai nữa thì mới thành công!
Món ăn này mang lại nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhất là bà bầu thì ăn thường xuyên sẽ tốt cho cả cơ thể và thai nhi phát triển tốt hơn.
Chúc các bạn thành công!
Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.