08-05-2016, 10:43 am

Cua ghẹ biển là loại hải sản được nhiều người lựa chọn trong những bữa ăn hàng ngày. Trong cua ghẹ có chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu Protein hơn nhiều loại thịt cá, cung cấp nhiều kim loại, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên ăn Cua ghẹ cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ xấu cho cơ thể nếu không thực hiện chọn mua, chế biến nó đúng các. Cua ghẹ có chứa nhiều loại kí sinh trùng và khuẩn rất nguy hiểm với cơ thể. Để hạn chế tối đa những vấn đề trên thì bạn cần chọn cua ghẹ tươi sống, khỏe mạnh và rõ nguồn gốc. Hơn nữa bạn cũng phải chú ý tới sức khỏe của đối tượng ăn cua ghẹ nữa, bạn có thể tham khảo tại đây

Kinh nghiệm chọn cua ghẹ tươi ngon, nhiều thịt

1: Kinh nghiệm chọn mua cua ghẹ tươi ngon:

Đầu tiên thì bạn cần nghĩ ngay tới các địa chỉ cung cấp hải sản uy tín hay trong các siêu thị để đảm bảo chất lượng về sản phẩm cũng như nguồn gốc, xuất xứ. Cua ghẹ đảm bảo tươi sống, khỏe mạnh và di chuyển cử động, gai nhọn trên mai vẫn còn sắc nhọn.

  • Chọn cua biển chú ý màu sắc mai bên ngoài có màu xám đục, càng to khỏe mạnh, khi bạn ấn tay vào mài thấy cứng cáp và rắn chắc. Không nên chọn những con cua quá nhỏ, ấn vào mai ọp ẹp.
  • Với ghẹ thì có nhiều loại tuy nhiên ghẹ xanh được đánh giá là ngon và nhiều thịt nhất. Bạn con con ghẹ có độ to vừa phải, dùng tay ấn thử vào yếm ghẹ không lún thì là ghẹ còn tươi, khỏe và nhiều thịt. Nếu muốn ăn ghẹ nhiều thịt thì mua ghẹ đực và nhiều gạch thì cọn ghẹ cái. Để phaan biệt đực cái thì bạn xem ở phái dưới bụng, với ghẹ đực thì yếm dưới bụng có hình tam giác, ghẹ cái thì yếm to gần cả bụng.
  • Không mua cua ghẹ không rõ nguồn gốc xuất xứ, và đặc biệt là cua ghẹ đã chết. Thời gian trước nổi cộm lên các sản phẩm hải sản như cua, ghẹ, ốc bán đầy vỉa hè, vệ đường phố Hà Nội với giá rẻ bất ngờ. Tốt nhất người tiêu dùng nên tránh xa những sản phẩm đó bởi nó không rõ nguồn gốc cũng như chất lượng không được ai đảm bảo.

2: Mua cua ghẹ ở đâu đảm bảo

Chúng tôi, giadinhhaisan với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hải sản tươi sống tại Hà Nội tự tin mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm hải sản an toàn và đảm bảo nhất. Cua, Ghẹ được thu mua trực tiếp của ngư dân hoặc tại các bãi nuôi đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, thực hiện đúng các yêu cầu bảo quản giữ cho ghẹ luôn tươi sống, khỏe mạnh khi đến tay khách hàng. Chúng tôi cung cấp các loại ghẹ phổ biến như ghẹ xanh, ghẹ đỏ, cua cà mau, cua thịt…với giá cạnh tranh nhất thị trường. Quý khách có thể trực tiếp tới kho để lựa chọn hoặc để giadinhhaisan mang tới tận nhà, cam kết không tươi sống không lấy tiền…

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.