02-12-2015, 9:26 am

 Bề bề được biết đến là loại sản gần giống với tôm có thịt thơm ngon và được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhau. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món bề bề nướng muối ớt cực hấp dẫn. Món ăn này thích hợp cho những buổi tối cuối tuần tụ tập cùng bạn bè.

 

 Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết

Các bạn chuẩn bị 1 kg bề bề tươi sống loại ngon; Một địa chỉ tin cậy các bạn nên đặt mua là giadinhhaisan.com các bạn có thể đặt hàng online hoặc mua trực tiếp tại các siêu thị do đơn vị này cung cấp.

Muối ớt, nêm, mắm, bộ ngọt;

Vỉ nướng hoặc khay nướng, có rất nhiều loại dụng cụ có thể dùng để nướng tôm rất hấp dẫn;

 

 Quy trình chế biến món bề bề nướng

Đầu tiên các bạn mang bề bề (hay còn gọi là Tôm tít) bóc vỏ giáp bên ngoài, đem ướp cùng với các loại gia vị như muối, nêm, mắm và bột ngọt thời gian ướp khoảng 20 phút.

Chuyển bị bếp than đỏ lửa, đặt khay nướng hoặc giàn phơi nướng hay vỉ nướng sắp bề bề đã ướp lên. Tiến hành lật đều để tranh bị cháy, chờ cho đến khi bề bề đỏ rực màu kèm theo mùi thơm sự nức là đã chín.

Các bạn có thể sắp bề bề ra đĩa sau đó bày thêm rau thơm các loại và nước chấm nếu muốn thêm hương vị đậm đà cho món bề bề nướng.

Thông thường chúng tôi thường chấm với sa tế và mắm chanh tỏi ớt. Bản thân bề bề nướng muối ớt nó cũng đã vừa vị do có muối và ớt.

 

 Yêu cầu của món ăn

Bề bề nướng chín đỏ đều, thơm mùi gia vị và không bị ám bụi khói. Bề bề nướng hấp dẫn phải dùng kèm các rau thơm. Thịt bề bề dai và bùi lôi khéo người ăn nhớ mãi. Chúc các bạn thành công với món ăn này./.

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.