24-12-2015, 8:44 am

 

Món ăn từ bề bề bao giờ cũng là những món ăn hấp dẫn rất thu hút được khách hàng sử dụng. Bề bề là giống hải sản họ nhà nhà tôm, chúng có hình dáng và kích thước cũng gần giống với tôm. Về ngoại hình chúng chỉ khác đó chính là số lượng chân của chúng dày và nhiều hơn. Một số món ăn nổi tiếng từ bề bề như: Bề bề rang muối, bề bề nướng muối ớt, bề bề nấu lẩu,…Có một món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chế biến món ăn hấp dẫn từ bề bề đó chính là cháo bề bề.

 

Cháo bề bề

 

1, Những nguyên liệu cần thiết để chế món cháo bề bề

Cháo bề bề là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon, để làm được món ăn này các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết sau: Đó chính là bề bề tươi sống hoặc bề bề bóc nõn. Các bạn cần có  hành tím, hành tươi hoặc lá tía tô.

Các bạn chuẩn bị sẵn đó chính là gạo ngon, một nồi để nấu cháo, có thể dùng nồi cơm điện hoặc một nồi chuyên nấu cháo.

2, Các bước chế biến món cháo bề bề

Trước khi nấu cháo bề bề các bạn cần sơ chế và chuẩn bị sẵn mọi thứ, đầu tiên mang bề bề bóc bỏ vỏ cứng ở bên ngoài, tuy nhiên các bạn cần chú ý khâu bóc vỏ vì nó rất nguy hiểm và dễ đứt tay. Còn đối với bề bề bóc nõn thì việc này trở lên đơn giản hơn.

Đem rang bề bề cho nó chín vàng và săn lại cho thơm, hoặc các bạn cũng có thể nướng bề bề trước khi đem nướng món ăn. Chuẩn bị sẵn hàng tím phi vàng, hành lá băm nhỏ, và lá tía tô thái ra, tùy từng mục đích mà có thể lựa chọn cho mình.

Tùy vào số lượng người ăn, các bạn hãy chuẩn bị 1 lượng gạo phù hợp để nấu cháo, theo kinh nghiệm của tôi, những người dân ở khu vực miền nam họ ăn cháo thường loãng hơn so với khu vực miền bắc. Tùy từng sở thích mỗi người các bạn tự điều chỉnh cho hợp lý nhất. Cháo nấu gần chín các bạn hãy cho bề bề đã rang qua hoặc nướng qua vào và nấu như.


Cháo bề bề

 

3, Yêu cầu của món ăn cháo bề bề

Món cháo bề bề hoàn thành đảm bảo các yêu cầu sau: Cháo chín vừa, thịt bề bề thơm và ngọt, rau ăn kèm tăng hương vị và độ hấp dẫn của món ăn. Món cháo không quá loãng hoặc không quá đặc dễ ăn và hấp dẫn, chúc các bạn thành công.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.