Cá kèo miền Tây nam bộ vốn được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau Đây là loài cá đặc sản ở khu vực miền Tây Nam Bộ, từ con cá kèo có thể chế biến ra các món như kho, lẩu cá kèo rau đắng lá giang, cá kèo nướng, cá kèo chiên...Ở bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn cách chế biến món ăn lạ hơn đó là món cá kèo nướng cuốn rau cải chấm mắm ớt hoặc xì dầu cực ngon.
Lựa chọn cá kèo to đều
Cá kèo có thể cắt khúc hoặc cuốn cả con vào lá cải đã rửa sạch, chấm với nước mắm hoặc xì dầu tỏi ớt vừa phê chế cho một hương vị độc đáo. Vị cay cay của lá cải xanh kèm theo thớ thịt dai bùi và ngon của con cá kèo sẽ làm một món ăn lạ miệng đối với bạn.
Cá kèo chín vàng và vừa, thơm. Rau cải phải sạch, khi cuốn vào cá sẽ cơm mùi thơm đều không bị tanh. Khi chấm với nước mắm sẽ rất đậm vị nhưng không bị mặn. Như vậy là bạn đã có thể chế biến thành thạo món ăn hấp dẫn này rồi.
Vào dịp cuối tuần khi mà gia đình sum họp bạn có thể chế biến món cá kèo nướng chấm rau cải cho cả gia đình thưởng thước.
Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác:
Tham khảo thêm một số nội dung sau đây:
Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.