23-09-2015, 9:28 am

Cá kèo miền Tây nam bộ vốn được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau Đây là loài cá đặc sản ở khu vực miền Tây Nam Bộ, từ con cá kèo có thể chế biến ra các món như kho, lẩu cá kèo rau đắng lá giang, cá kèo nướng, cá kèo chiên...Ở bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn cách chế biến món ăn lạ hơn đó là món cá kèo nướng cuốn rau cải chấm mắm ớt hoặc xì dầu cực ngon.

1. Những nguyên liệu chính để chế biến món cá kèo nướng cuốn lá cải

chọn cá kèo tươi sống

  • Cá kèo tươi sống: 0,5 kg; Mua về làm sạch nhớt trên thân cá kèo, rửa sạch để giáo nước chờ ướp gia vị. Có nhiều cách để làm sạch nhớt trên thân con cá kèo. Dó là bạn có thể dùng tro bếp, hoặc dùng muối chanh, dấm chua…Đây là những thứ có tác dụng loại bỏ nhớt trên thân con cá kèo nhanh. Tùy từng điều kiện mà áp dụng cho phù hợp.
  • Gia vị: Tỏi và ớt tươi, muối nêm, nước mắm, đường, rau thơm
  • Lá cải ngọt nên chọn mớ rau tươi không bị nhàu nát, về nhặt bỏ cẫng lá chỉ lấy phần lá không, sau đó đem rửa sạch để giáo nước chờ cuốn cá.

2. Hướng dẫn chế biến cá kèo nướng cuốn lá cải

cá kèo to đều

Lựa chọn cá kèo to đều

  • Cá kèo sau khi rửa sạch được trộn với đều với gia vị tỏi mới và muối nêm sau đó ướp trong khoảng thời gian là 15 - 30 phút.
  • Xiên cá vào xiên tre nhỏ hoặc xếp vào vỉ và nướng trên than hồng. Chờ cho cá chín vàng là có thể  sắp ra đĩa
  • Chế biến nước mắm hoặc xì dầu: Tỏi và ớt giã nhuyễn sau đó cho vào nước mắm hoặc xì dầu, chế thêm muỗng nhỏ cà phê đường kèm theo nửa qua chanh và hỗ hợp nước chấm.

3. Hướng dẫn thưởng thức món cá kèo nướng cuốn lá cải

 

lá cải xanh

Cá kèo có thể cắt khúc hoặc cuốn cả con vào lá cải đã rửa sạch, chấm với nước mắm hoặc xì dầu tỏi ớt vừa phê chế cho một hương vị độc đáo. Vị cay cay của lá cải xanh kèm theo thớ thịt dai bùi và ngon của con cá kèo sẽ làm một món ăn lạ miệng đối với bạn.

4. Yêu cầu từ món ăn đơn giản này

cá kèo nướng

Cá kèo chín vàng và vừa, thơm. Rau cải phải sạch, khi cuốn vào cá sẽ cơm mùi thơm đều không bị tanh. Khi chấm với nước mắm sẽ rất đậm vị nhưng không bị mặn. Như vậy là bạn đã có thể chế biến thành thạo món ăn hấp dẫn này rồi.

Vào dịp cuối tuần khi mà gia đình sum họp bạn có thể chế biến món cá kèo nướng chấm rau cải cho cả gia đình thưởng thước.

Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác:

Tham khảo thêm một số nội dung sau đây:

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.