16-05-2016, 5:38 pm

Hải sản tươi sống là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được những loại hải sản tươi, ngon đảm bảo cho bữa ăn hàng ngày? Dưới đây là một số cách để bạn tham khảo trong khi chọn lựa một số loại hải sản:

Chọn cua thế nào là đúng cách?

Chọn cua tươi nhiều thịt

Cua là loại hải sản được nhiều người ưa chuộng trong những ngày hè. Để chọn được cua tươi bạn cần chú ý một số đặc điểm sau: Trước tiên, cua cần có yếm to, màu xám đục, bạn dùng tay ấn vào phần mai cua cảm thấy chắc chắn, không bị mềm thì chọn. Bạn không nên chọn lựa những con cua có que càng, yếm cua mềm và hơi xanh, những loại này thường ít thịt, mọng nước và ăn không ngon. Ngoài ra, bạn quan sát thêm bề ngoài của cua, càng và các chân cử động linh hoạt, phần yếm bám chắc chắn vào thân, như vậy cua mới tươi ngon.

Chọn ghẹ tươi ngon

Chọn ghẹ ngon

Ghẹ có cách lựa chọn tương tự như cua, tuy nhiên bạn cần để ý thêm một số đặc điểm sau đây: bạn nên chọn con ghẹ có kích thước vừa phải khoảng bằng bàn tay người lớn, yếm không bị mềm khi ấn vào và phần yếm phải bám chặt vào phần thịt như vậy ghẹ tươi, nhiều thịt và ngon hơn. Nếu bạn thích ăn thịt thì nên chọn ghẹ đực còn thích ăn gạch thì nên chọn các con ghẹ cái. Ghẹ đực có yếm dưới nhỏ còn ghẹ cái thì yếm dưới khá to.

Tôm

Chọn tôm tươi

 

Tôm là loài động vật giáp xác do đó khi chọn tôm bạn cần chú ý đến thân của tôm phải còn săn chắc vỏ cứng. Màu sắc của tôm lúc còn tươi có màu trắng trong chứ không nên chọn loại đã ngả màu đục hoặc có màu đỏ, vàng. Tôm lúc còn tươi sẽ nhảy rất mạnh, các càng còn nguyên vẹn phần đầu được gắn chặt với phần thân.

Chọn cá ngon

 

Chọn mua cá các bạn cần chú ý một số đặc điểm sau đây: Thứ nhất, mắt các cần phải tươi, chuyển động linh hoạt. Thứ hai, dùng tay ấn nhẹ vào mình cá nếu thấy thịt bật trở lại thì cá đó vẫn còn tươi vì thịt các có tính chất đàn hồi, khi bạn bắt cá lên trong thời gian quá lâu thì tính chất này sẽ bị giảm đi. Mở mang cá ra còn nhìn thấy màu đỏ hoặc màu hồng là cá vẫn còn tươi. Cá nếu thả trong bể, chậu thì cần phải bơi mạnh.

Mực tươi

Chọn mực tươi

Trước khi mua mực bạn cần để ý đến màu sắc của nó, mực có màu trắng đục, phần thân dày và nên chọn các con mực to để không bị nát, phần túi mực chưa bị vỡ, đầu vẫn còn dính chặt vào thân.

Trên đây là một số gợi ý nhằm giúp các bạn lựa chọn cho mình những loại hải sản tươi ngon đúng cách.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.