14-11-2015, 10:46 pm

Trong tiết trời gió thổi se se lạnh đầu mùa, có người thích thu mình tại những quán café đọc sách, có người lại thích cùng người thân đến những nhà hàng sang chảnh, nhưng cũng không ít người có sở thích lê la các quán xá vỉa hè hay quay quần với gia đình bên bếp nướng hải sản. 5 món hải sản nướng mỡ hành dưới đây sẽ khiến cái dạ dày của các bạn biểu tình, sôi ùng ục.

 

sò điệp nướng mỡ hành

 

  1. Sò điệp nướng mỡ hành

Sò điệp nướng mỡ hành luôn  đứng ở vị trí đầu bảng trong việc hớp hồn những tâm hồn ăn uống bởi cái vị béo ngậy, thơm bùi mà lại ngon ngọt của nó. Những miếng thịt sò căng mọng được tưới đẫm trong mỡ hành, thêm chút vàng giòn của lạc rang, mới nhìn thôi đã muốn ứa nước miếng rồi. Và còn tuyệt vời hơn nữa khi thưởng thức món ăn này với một chút nước chấm chua chua ngọt ngọt. Thật không ngờ được chỉ với hình dáng nhỏ bé vậy thôi nhưng khi được mang lên bếp nướng cùng mỡ hành lại khiến người ta lưu luyến không rời, muốn ăn mãi không thôi.

 

tu hài nướng mỡ hành

 

  1. Tu hài nướng mỡ hành

Tu hài trước khi chế biến đều được giữ dưới dạng tươi sống. Vì vậy, cho đến khi nằm trên vỉ nướng, tu hài vẫn giữ được độ tươi và mỡ hành còn giúp món tu hài nướng của chúng ta thêm dậy mùi hấp dẫn. Tu hài vừa chín tới, tiếng mỡ hành xì xèo bên tai cộng thêm mùi thơm nức ngậy ngậy khiến bất cứ người nào khó tính nhất cũng không thể kiềm lòng được. Tu hài sẽ giữ được vị ngon nhất khi được nướng trên than hồng và ngập trong mỡ hành.

 

hàu sữa nướng mỡ hành

 

  1. Hàu sữa nướng mỡ hành

Hàu sữa khác với hàu thường ở chỗ nó có   vỏ mỏng hơn, thịt mềm hơn và không bị tanh như hàu thường. Ngoài phương pháp nướng phô mai hay ăn sống thì nướng mỡ hành cũng là một cách chế biến hàu sữa mà các bạn không nên bỏ qua. Hàu sữa sau khi nướng vàng trên bếp mới rưới nước mỡ hành lên trên. Lúc đó, hàu sữa sẽ tỏa ra một mùi thơm nức khó có thể cưỡng lại được. Cộng thêm bát nhỏ nước chấm chua chua ngọt ngọt, sẽ không còn gì có thể kéo bạn ra khỏi món ăn này được.

 

cầu gai nướng mỡ hành

 

  1. Cầu gai nướng mỡ hành

Cầu gai còn gọi là nhum biển hay nhím biển. Để chế biến cầu gai, người ta tách đôi cầu gai sống và rửa sạch các gân máu ở trong, sau đó tưới nước mỡ hành lên và cho lên bếp than nướng. Khi thấy thịt cầu gai chuyển sang màu vàng là chúng ta có thể thưởng thức được rồi. Cầu gai sẽ ngon hơn khi chấm kèm cùng một chút muối tiêu chanh. Bạn sẽ cảm nhận được cái đậm đà rất riêng của thịt cầu gai.

 

ốc tỏi nướng mỡ hành

 

  1. Ốc tỏi nướng mỡ hành

Rất nhiều người thường nghĩ rằng ốc sau khi rửa sạch sẽ mang lên bếp nướng luôn, không qua sơ chế. Tuy nhiên, sự thật không hề như mọi người vẫn nghĩ. Trước khi chế biến, phần thịt ốc sẽ được lấy ra, cắt bỏ phần gan tanh rồi mới nhồi lại vào vỏ ốc, rưới mỡ hành lên và nướng. Như vậy, ốc vẫn giữ được cái độ ngọt của thịt mà đậm đà mỡ hành và giòn bùi của lạc rang.

 

Chúc các bạn có những bữa ăn mang đủ tiêu chí Ngon - Bổ - Rẻ!

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.