19-06-2014, 4:02 pm

Hải sản đông lạnh

Trong cuộc sống vội vã ngày nay, thực phẩm đông lạnh ngày càng có vai trò quan trọng trong bữa ăn của mỗi gia đình. Chính vì vậy sản phẩm đông lạnh cũng lan tràn các siêu thị, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng như nào cho hiệu quả cao.

Theo Ông nguyễn Xuân Phương - Viện an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho rằng muốn biết được các sản phẩm đông lạnh chất lượng như nào buộc phải để dã đông ra rồi mới rõ. Sản phẩm đông lạnh không giống như các sản phẩm cá tôm tươi bán ngoài chợ. Cá tôm bán ở chợ được đánh bắt trước đo vài ngày rồi vận chuyển qua chợ bán bằng nhiều phương tiện khác nhau, chúng có thể vẫn còn sống hoặc đã được giữ ở nhiệt độ lạnh.

Tôm hay cá đông lạnh phụ thuộc chủ yếu vào khâu chế biến bảo quản và khâu vận chuyển và chất lượng của nó sẽ dường như không thay đổi so với hàng tươi sống.

Khi choj mua sản phẩm đông lạnh tốt hơn hết là quan sát thật kỹ, không nên mua những sản phẩm đã bị bóc dở. Chú ý xem lớp đá ở trong túi có dày hay không, không nên chọn túi có nhiều đá vì có khả năng sản phẩm đó đã quá lâu. Nên chọn những sản phẩm đã có thời hạn sử dùng dài khoảng trước 1 tháng là tốt nhất.

cách sử dụng hải sản đông lạnh

Chúng ta nên tránh việc mua cá có dầu. Không phải mọi loại hải sản đông lạnh đều tốt. Những loại cá có dầu như cá ngừ, cá kiếm chúng ta nên tránh.

Một vài chú ý khi rã đông sản phẩm đông lạnh đó là, hãy để sản phẩm đông lạnh ra ngăn mát trước 24h hoặc nếu cần nhanh thì có thể để chúng trong nước lạnh để nhanh rã đông hơn. Tuyệt đối không nên đem phơi nắng hay cho vào lò vi sống để thực phẩm rã đông. Bởi nếu làm như vậy thì thực phẩm dễ bị hỏng hơn và chất lượng sẽ bị ảnh hưởng.

Không nên sử dụng cách loại thực phẩm đã rã đông rồi lại làm đông lạnh tiếp, vì chết lượng nó có thể đã bị ảnh hưởng và không còn được ngon nữa. Khi chế biến cần phải nấu chín kỹ để thực phẩm an toàn hơn.

Một vì những chú ý thú vị khác của thực phẩm đông lạnh đó là không nên để thực phẩm đã chín với sản phẩm đông lạnh vì mùi tanh của thực phẩm đông lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến thức ăn đã chín.

Tham khảo:

 

BTV GIADINHAHISAN.COM

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.