12-06-2017, 10:05 am

Cá chép giòn từ lâu đã được biết đến là loại cá có thịt tươi ngon vị cực kì đậm đà, săn chắc và đang được ưa chuộng trên thị trường hải sản hiện nay. Để đáp ứng hết nhu cầu của thị trường, trong một vài năm trở lại đây, không ít các cơ sở nuôi cá chép giòn đã được xây dựng và đi vào chăn nuôi. Trong đó không thể không kể đến kĩ thuật nuôi cá chép gìn bằng đậu tằm đang mang lại hiệu quả kinh tế cao đang được rất nhiều ngư dân sử dụng.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn kĩ thuật đặc biệt nay, bạn hãy tham khảo và áp dụng vào lứa cá chép giòn của gia đình mình nhé.

 ==> Đặt hàng mua cá chép giòn tươi sống tại: https://giadinhhaisan.com/ca/ca-chep-gion.html

==> Xem các sản phẩm thủy hải sản khác: https://giadinhhaisan.com/

Những thông tin chi tiết nhất về giống cá chép giòn

Trước đi vào xem xét kỹ thuật nuôi cá chép giòn độc đáo bằng đậu tằm, chúng tôi muốn tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về loài cá có giá trị kinh tế cao này. Theo đó,  cá chép giòn là dòng cá thuộc cá nước ngọt. Nhìn chung, diện mạo của loài cá này tương đối giống cá chép truyền thống, chỉ có phần da nhạt hơn một chút, thân cá thuôn hơn.  

 Trong thời gian gần đây, cá chép giòn đang dần trở thành loaij thực phẩm được ưa chuộng và rất yêu thích tại các quan ăn, nhà hàng. Với vị ngọt bùi đặc trưng hòa quyện cùng với độ dai, không bị bở nên thịt của cá chép giòn được đánh giá vượt trội hơn so với cá chép truyền thống. Chính vì vậy, trong phân khúc giá, cá chép giòn thường cao gấp 3 đến 4 lần so với các loại cá cùng loại.

Với giá trị kinh tế cực kì cao như vậy, kĩ thuật nuôi cá chép giòn không phải đơn giản.

Kỹ thuật ương nuôi cá chép giòn bằng đậu tằm

Phương pháp nuôi cá chép giòn bằng đậu tằm là phương pháp mới xuất hiện nhưng đã kịp tạo nên nhiều phản hồi tích cực trong chăn nuôi thủy hải sản. Theo các chuyên gia, độ giòn của cá chép được quyết định chính là bởi thành phần protein. Mà thành phần này lại cực kì giàu có trong đậu tằm- một nguyên liệu dễ kiếm và dễ chế biến. Theo đó, trong đậu tằm có chứa protein thô chiếm đến 31%, lipid thô chỉ 0,15%…

Ngoài ra, trong đậu tằm có fibrinozen giúp cho thịt của cá chép dai nhưng không chứa các tạp chất và hoàn toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính đậu tằm đã giúp cho cá chép biến đổi thành cá chép giòn chỉ sau một thời gian ngắn nuôi.

Quy trình nuôi cá chép giòn tổng quan có thể thấy. Trong 9 tháng đầu tiên, cá chép giòn sẽ được cho ăn thức ăn công nghiệp với các thành phần chất dinh dưỡng cố định. Và chỉ đến 3 tháng cuối gần thu hoạch mới chính thức chuyển sang ăn hạt đậu tằm. Theo ước tính trung bình 1 tấn các chép giòn thu hoạch sẽ tiêu tốn khoảng 1,5 tấn đậu tằm.

Hiện nay, nguồn đậu tằm bạn hoàn toàn có thể lấy từ các vùng miền Trung, Đà Lạt hoặc nhập khẩu từ các nước Trung Quốc và Thái Lan. Mức giá của đậu tằm tương đối rẻ và thức ăn này có quanh năm.  

Để cho ăn đúng cách, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc:

  • Cá chép ăn 1 ngày 2 lần vào các thời gian từ 8-10 giờ và từ 15-18 giờ
  • Đậu tằm bạn nên cho vào các máng đặt cố định tại đáy ao, hồ.
  • Để đảm bảo máng ăn được sạch sẽ bạn nên vệ sinh máng ít nhất 2 lần trong một tháng.

Hi vọng với những chia sẻ cực kì bổ ích về phương pháp nuôi cá chép giòn bằng đậu tằm trên, bạn có thể áp dụng vào nuôi loài hải sản giàu giá trị kinh tế này.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.