26-08-2016, 9:17 am

Đây là một món ăn đầy hấp dẫn, mới lạ và nó hiện đang là đặc sản có một không hai tại Vũng Tàu. Khi nhìn thấy món tiết canh tôm hùm ai cũng tỏ ra vô cùng ngạc nhiên, bởi khi nhắc tới tiết canh chắc hẳn ai cũng nghĩ tới màu đặc trưng của món ăn này là màu đỏ, ấy vậy mà tiết canh tôm hùm lại không có màu. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về món ăn này qua bài viết sau đây của giadinhhaisan nhé!

Tôm hùm tươi sống

Tôm hùm tươi sống

Cách chế biến tiết canh tôm hùm

Công đoạn thú vị nhất – cắt tiết tôm hùm

Có bảy loại tôm hùm, nhưng để làm được một bát tiết canh tôm hùm ngon nhất thì phải lấy tiết của loại tôm rồng. Tôm rồng đầu có màu xanh xám, thân có sọc đen, bụng vàng nhạt. Loại tôm được chế biến phải nặng hơn một kilogam mới được gọi là ngon. Tôm được rửa sạch rồi gập lưng lại, dùng một con dao nhọn chọc vào lưng để cho tiết chảy ra từ từ lẫn với nước. Tôm hùm rất khỏe nên khi cắt tiết nó giẫy giụa sẽ làm tiết tự chảy ra mà không cần tác động nhiều, đợi khi tiết đông lại thì thấm hết nước đi.

Chế biến tiết canh tôm hùm

Một số món phụ ăn kèm tiết canh tôm hùm

Thịt nạc lấy từ càng tôm được băm nhỏ trộn cùng với rau thơm, tía tô, ngò gai. Sau khi cho tiết canh vào một lúc thì rắc thêm ngò rí và đậu phụng rang. Ngoài ra bạn có thể ăn chung với bánh tráng, rau diếp cá, quả chuối xanh và khế chua thái lát sẽ tạo ra thêm nhiều hương vị khác nhau.

Cảm nhận khi thưởng thức món tiết canh tôm hùm

Tiết canh tôm hùm

Món tiết canh tôm hùm đầy hấp dẫn

Khi ăn tiết canh tôm hùm Vũng Tàu bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt thanh mát của đặc sản nơi biển khơi. Nó không giống như các loại tiết canh thường chúng ta được ăn tuy rằng cách chế biến có hơi giống với các cách chế biến tiết canh khác, nhưng sự khác nhau nằm ở tiết, không ai tin rằng tiết của tôm hùm lại màu trắng và có vị đặc biệt tới vậy cho tới khi được thưởng thức món ăn này.

Đặc biệt với những quý ông hay thích nhậu thì tiết canh tôm hùm lại càng tuyệt vời hơn khi nó giúp người ăn khó bị say hơn, nếu bạn chỉ ăn tiết canh tôm hùm và uống rượu thì uống đến sáng ngày hôm sau vẫn không say.

Kết luận

Nếu bạn đi qua vũng tàu thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức môn tiết canh tôm hùm lừng danh này. Nó sẽ để lại cảm nhận khó quên trong bạn, vị ngọt thanh của tiết canh tôm hòa cùng thịt càng ngon ngọt của tôm sẽ khiến bạn mê mẩn, bạn sẽ nhớ mãi hương vị tiết canh tôm hùm – chính là nghệ thuật ẩm thực ở nơi đây mà không phải nơi nào cũng có

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.