01-12-2015, 3:40 pm

 

cách chọn bề bề ngon

 

Bề bề hay còn gọi là tôm tít hay tôm tích, là một trong những món hải sản phổ biến ở các vùng biển Việt Nam, được rất nhiều người ưa chuộng. Các món ăn được chế biến từ bề bề rất được đón nhận bởi sự ngọt thơm chắc thịt mà lại giàu chất dinh dưỡng của nó. Vậy, làm cách nào để lựa chọn được những con bề bề ngon nhất? Giadinhhaisan sẽ đưa cho các bạn 2 phương pháp rất đơn giản để chọn bề bề:

Chọn những con còn sống

Bề bề cũng được gọi là tôm tít bởi chúng cũng có 2 chiếc càng giống hệt càng tôm vậy. Ngoài ra thì chúng cũng có hình thù gần giống con tôm với rất nhiều chân, có màu trắng xanh hoặc trắng đục. Yếu tố đầu tiên để chọn được bề bề ngon là chọn những con còn sống,  di chuyển nhanh nhẹn, nhìn khỏe mạnh và khi cầm thì thấy chắc tay là được. Và để mua được hải sản tươi sống thì hãy mua tại các chợ hải sản hay tại các chợ lớn có khu hải sản riêng. Hoặc nếu bạn ở gần biển thì hãy để ý những ngày có thuyền đi biển về mà tranh thủ chọn những con bề bề tươi ngon nhất. Còn nếu không có điều kiện như trên, các bạn có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua bề bề tươi sống tại Giadinhhaisan.com - Kiot 20, VP6, Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

 

cách chọn bề bề ngon

 Chọn những con có trứng

Những con bề bề có trứng thường được săn lùng nhiều nhất bởi khi chế biến thành các món ăn, chúng sẽ mang lại hương vị rất thơm ngon, bùi bùi béo ngậy. Và làm sao để biết con nào có trứng con nào không? Khi chọn bề bề, bạn hãy lật ngửa nó lên, thấy dưới bụng có vệt đỏ hồng thì đó chính là bề bề có trứng và bạn nên chọn ngay những con ấy để không phải hối hận khi ăn các món ăn được chế biến từ bề bề trứng.

 

cách chọn bề bề ngon

 

Nếu chọn được bề bề ngon thì khi ăn, bạn sẽ thấy thịt rất chắc và ngọt. Thịt bề bề có thể đem nấu ăn cùng bún hay làm nem hải sản rất ngon, có thể khiến người ta ăn một lần mà nhớ mãi. Ngon nhất là đem bề bề hấp lên, khi ăn sẽ thấy mùi vị cũng như độ ngọt thịt của nó vẫn được giữ nguyên, không bị bay mất bởi các vị gia giảm. Ngoài ra còn có thể chế biến thành nhiều món khác như bề bề rang me, bề bề rang muối, lẩu bề bề.. mỗi món lại có một kiểu ngon riêng của nó.

Cách bóc vỏ bề bề:

 

cách chọn bề bề ngon

 

Thịt bề bề được bao bọc bởi một lớp vỏ cứng, sắc nhọn và gai góc nên nếu không chú ý trong khi chế biến, bạn sẽ rất dễ bị đứt tay. Tuy nhiên, đối với những người yêu thích, hay ăn món này thì việc chế biến chúng lại chẳng gặp nhiều khó khăn. Bạn chỉ việc dùng kéo cắt dọc hai bên thân bề bề là có thể dùng tay bóc tách lớp vỏ cứng của nó ra rồi. Sau đó, bạn chỉ việc lột nốt phần thịt bề bề ra khỏi lớp vỏ bụng của nó bằng tay thôi. Phần đầu bề bề có thể để lại nếu bạn muốn hoặc dùng kéo cắt bỏ. Như vậy, chỉ cần vài thao tác đơn giản là các bạn có thể nhanh chóng bóc vỏ tôm tích mà không sợ đứt tay rồi.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.