11-11-2015, 8:51 am

Bạn đã từng nghe đến rất nhiều các loại món ăn khác nhau được làm từ cá chép giòn. Được biết giống cá này có thịt thơm ngon và bổ dưỡng, kế thừa những tính trạng từ cá chép ta và cá giòn. Có một món ăn rất dễ làm và trở nên nổi tiếng đó chính là món cá chép giòn kho sả ớt. Vị cay mạnh của sả ớt át đi vị tanh và tăng thêm hương vị cho món ăn này.

  1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm cá chép giòn kho sả ớt

Cá chép giòn cắt khúc

Để làm được món ăn hấp dẫn này các bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau đây:

- Cá chép giòn tươi sống 1 con có trọng lượng từ 1,5 đến 2 kg; Nên chọn những con cá tươi còn khỏe sẽ tạo ra được món ăn hấp dẫn nhất.

- Thịt ba chỉ khoảng 500 gram thái miếng;

- Gia vị kho có sả tươi và ớt tươi, chọn khoảng một bó sả tươi bóc bỏ vơ lấy phàn non của sả để kho cá. Ớt tươi bỏ hạt thái lát rồi ướp cùng cá kho.

- Gói gia vị kho cá, kẹo đắng để tạo màu cho món ăn;

- Nước dừa để kho cá;

 ==> Đặt hàng mua cá chép giòn tươi sống tại: https://giadinhhaisan.com/ca/ca-chep-gion.html

==> Xem các sản phẩm thủy hải sản khác: https://giadinhhaisan.com/

  1. Quy trình thực hiện món cá chéo giòn kho sả ớt

Đầu tiên khi mua cá kho về các bạn thịt  loại bỏ ruột, mang và vẩy cá. Chặt khúc cá rồi rửa sạch để tiến hành ướp với các loại gia vị: Muối, tiêu, mắm, bột ngọt, gia vị kho cá. Thời gian ướp cá khoảng từ 20 đến 30 phút.

Trong thời gian chờ cá ướp với gia vị các bạn chuẩn bị thịt ba chỉ rồi đem thái miếng bỏ xuống lớp dưới cùng của nồi kho. Nên sử dụng nồi đất để kho cá sẽ tạo ra được hương vị thơm ngon hấp dẫn. Mục đích của việc cho thịt ba chỉ xuống dưới đáy nồi đó chính là giúp cho cá không bị cháy và thơm ngon hơn rất nhiều.

Băm sả nhỏ hoặc đập giã nát sả, ớt loại bỏ hạt, có thêm nghệ vàng nữa thì món ăn cũng càng hấp dẫn. Các bạn sắp từng khúc cá ngắn vào nồi kho sau đó rắc đều các loại gia vị đạp nát vào trong nồi kho. Bỏ kẹo đăng vào để tạo màu cho món ăn. Chế nước dừa sắp sắp miệng sau đó mang lên kho.

Thời gian kho để cá chín và trở nên săn thịt là 8 đến 12 tiếng. Ngọn lửa khi kho cá phải giữ đều và liên tục. Người kho cũng cần chú ý quan sát nếu cá hết nước cần được chế thêm nước để tránh trường hợp bị cháy và hỏng nồi cá kho.

  1. Hướng dẫn cách sắp cá ra đĩa và thưởng thức cá chép giòn kho sả ớt

cá chép giòn kho sả

Khi món cá kho chép giòn sả ớt mùi thơm của sả ớt bay ra thơm sực có vị cay cay mũi. Mùi thơm của gai vị và hương thơm của cá kho rất hấp dẫn. Cá chín sẽ săn khô thịt rất chắc. Các bạn tiến hàng sắp cá ra mọt đĩa lớn khoảng 4-5 khúc cá kèm theo thịt ba chỉ và các loại gia vị đi kèm. Có thể trang trí thêm rau thơm cho đĩa thức ăn thêm sinh động.

Đối với món cá chép giòn kho sả ớt ngon nhất là dùng với cơm nóng sẽ rất ngon và hấp dẫn. Món ăn cũng rất thích hợp và dịp cuối tuần khi mà các thành viên trong gia đình xum họp đầy đủ. Chúc các bạn chế biến món ăn thành công.

  1. Tham khảo một số địa chỉ mua hải sản tươi sống chất lượng

Đối với cá chép giòn các bạn có thể tham khảo thông tin tại địa chỉ: www.giadinhhaisan.com hoặc có thể đến địa chỉ Kiot 20 VP6 Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. Đây là đơn vị uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trọng linh vực cung cấp hải sản tươi sống cho toàn thị trường miền Bắc. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng và doanh nghiệp.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.