10-07-2017, 11:30 am

Công thức chế biến tu hài hấp thơm ngon – tuyệt chiêu cho bạn chiêu đãi khách

Tu hài là loại hải sản tương đối xa lạ với người dân Việt. Tuy nhiên, không vì thế mà những đầu bếp lại ngó lơ loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng này. Với chất thịt giòn, ngọt và giàu khoáng chất, ngày càng có nhiêu người lựa chọn tu hài như một món ăn để chiêu đãi khách quý trong những dịp đặc biệt.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thực hiện món ăn gì vào dịp cuối tuần này thì hãy thử ngay với tu hài hấp nhé. Những hương vị thơm ngon, thanh mát của món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn và thực khách hài lòng. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây rồi bắt tay ngay vào thực hiện thôi nào.

Tu Hài

==> Mua tu hài tươi sống tại: https://giadinhhaisan.com/ngao-so-oc/tu-hai-tuoi-song.html

Chế biến tu hài hấp thơm ngon chuẩn vị đầu bếp

Tu hài hấp được biết đến là món ăn dùng khai vị, với vị vừa mát lại vừa ngọt  thanh cùng với dư vị ngọt thơm rất riêng khiến người ăn ăn một lần nhưng nhớ mãi mãi. Thịt của tu hài hấp vừa giòn, được quyện với mùi của gia vị lại vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng nên chắc chắn sẽ là lựa chọn cực kì tuyệt vời cho bữa cơm đãi khách.  

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện món năn này với 4 người ăn bạn cần 500g tu hài tươi sống. Bạn có thể mua ở chợ hải sản hay trong các siêu thị đều có. Ngoài ra bạn cần tỏi, hành khô, hành hoa và các loại gia vị như: hạt tiêu, mì chính, nước mắm.

Cách làm tu hài hấp

Bí quyết chọn tu hài tương đối dễ, để món tu hài hấp ngon đạt chuẩn bạn cần chú ý lựa chọn những con tu hài có kích thước to vừa đủ, còn tươi sống và đồng đều nhau. Thông thường, sau khi mua về bạn nên ngâm tu hài vào trong chậu nước nóng với nhiệt độ nước từ 75 tới 90 độ C. Sau 3 đến 4 phút bạn tiến hành rửa sạch phần vỏ ở bên ngoài.

Món tu hài hấp chế biến tương đối đơn giản, chủ yếu phụ thuộc vào những gia vị sử dụng trong công thức ướp. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu công thức ướp bao gồm:

– Tiến hành chiên tỏi với hành khô chín vàng vừa đủ

– Hành hoa các bạn thái nhỏ

–Cho nước mắm, hạt tiêu, mì chính vào tu hài rồi cho lên xửng để tiến hành hấp.

– Bạn canh chừng từ 12 tới 15 phút thì tu hài đã chín và vớt tu hài để ra đĩa. Bạn thực hiện thao tác cuối cùng là trang trí và dọn lên cho mọi người cùng thưởng thức.

Tu Hài Nướng

 Tu hài hấp khi chín dậy mùi thơm vô cùng hấp dẫn và quyến rũ ăn nhẹ làm món khai vị chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn của gia đình. Bạn còn chần chờ gì mà không thử sức với món ăn tuyệt hảo này.

==> Xem thêm các loại thủy, hải sản khác tại: https://giadinhhaisan.com/

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.