17-07-2017, 10:43 am

Bạn đã biết đến công thức cá chép giòn nướng riềng mẻ thơm ngon nức tiếng chưa ?

Cá chép giòn được biết đến là một trong những sản phẩm thủy sản giàu giá trị dinh dưỡng lại thơm ngon và ít xương. Chính vì vậy, dòng cá chép này đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng và xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. Bên cạnh cá chép giòn xào lăn, cháo cá chép giòn hay cá chép giòn hấp bia thì cá chép giòn nướng giềng mẻ là một trong những hương vị không thể bỏ qua.

cá chép giòn tươi sống

Được nướng bằng than hoa cháy đượm, cá chép nướng giềng mẻ mang đến một mùi thơm cực kì hấp dẫn lại có vị cay cay bùi bùi, ngọt của cá và đặc biệt không hề có mùi tanh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay công thức dưới đây để học cách làm món ăn đặc biệt này nhé.  

Công thức cá chép giòn nướng riềng mẻ

Để thực hiện món cá chép giòn nướng riềng mẻ, bạn hãy lưu ngay những nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm; 1 cá chép giòn trọng lượng trên 1kg, cá béo và còn tươi sống nhé, riềng xay nhuyễn, mẻ đã ngấu, nước mắm ngon, sả, dầu ăn . Như vậy, với các nguyên liệu cực kì dễ tìm như trên, ngay khi sưu tầm đủ, hãy bắt tay ngay vào làm thôi nào.

==> Sản phẩm cá chép giòn tươi sống: https://giadinhhaisan.com/ca/ca-chep-gion.html

Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Cá chép giòn ngay sau khi mua về bạn hãy tiến hành làm sạch cá, loại sạch đi lớp lòng và màng đen. Để cá bớt tanh, bạn có thể sử dụng một ít muối, rượu để xát quanh mình cá. Tuy theo sở thích, bạn có thể cắt khúc cá độ dày khoảng từ 3 đến 5 cm hoặc để nguyên con nướng tùy thích.

Sả mua về rửa sạch và băm nhỏ, bỏ vào đĩa.

Quy trình thực hiện cá chép giòn nướng giềng mẻ

Bước 1: Thực hiện ướp cá

Trước khi tiến hành ướp cá, bạn dùng dao khứa 1, 2 đường bên thân cá để cá thêm ngấm gia vị. Tiến hành ướp cá theo công thức mắm, riềng, mẻ, bột nêm, xả.

Sau 30 phút, khi cá chép giòn đã hoàn toàn đậm vị thì bạn có thể bắt đầu nướng cá rồi đấy.

Bước 2: Nướng cá chép giòn trên than hoa

Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng để tránh cá chép giòn dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp cá lên vỉ nướng theo từng hàng sau đó dùng dây thép nẹp chặt hai mép vỉ để vỉ không bị bung ra trong quá trình nướng cá.

Sau khi bếp than hoa rực lửa, xếp vỉ cả lên trên bếp, rồi nướng cá. Bạn lưu ý trong quá trình nướng, nên thỉnh thoảng phết một lớp mỏng dầu ăn lên trên mặt cá để cá không bị cháy.

Cứ 2-3 phút lại tiến hành lật cá để các mặt cá chín vàng đều nhau.

Bước 3: gỡ cá chép giòn nướng riềng mẻ ra đĩa và dọn lên bàn ăn

Khi cá chín, nhẹ nhàng dỡ cá ra khỏi vỉ nướng rồi xếp lần lượt ra đĩa.

cá chép giòn nướng riềng mẻ

Cá chép giòn nướng với riềng mẻ ăn kèm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều ngon cả. Vị thơm, bùi lại không ngấy giúp người ăn ăn một lần muốn ăn mãi. Hãy thử trổ tài chiêu đãi gia đình và cho chúng tôi những phản hồi, bạn nhé.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.