06-07-2017, 2:18 pm

Canh ngao nấu bầu là một món ăn lành tính và cực tốt cho phụ nữa đang ở thời kì mang thai. Với hương vị ngọt bùi từ bầu hòa quyện với nước canh thanh đạm thực sự sẽ là một món ăn tuyệt vời trong những ngày hè oi bức. Với thành phần chất đạm và chất sơ chiếm một tỷ lệ lớn trong món ăn. Canh ngao nấu bầu sẽ rất tốt cho sự phát triển của mẹ và bé.


 

Để bạn có đầy đủ công thức thực hiện món ăn này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn quy trình chế biến canh ngao nấu bầu thơm ngon đượm vị, bạn hãy thử ngay nhé!

Ngao trắng

Mua ngao tươi ngon tại: https://giadinhhaisan.com/ngao-so-oc/ngao-trang.html

Bảo quản Ngao tươi sống được lâu: https://giadinhhaisan.com/cach-bao-quan-ngao-tuoi-song-duoc-lau/a243.html

Mách bạn công thức canh ngao nấu bầu ngon tuyệt đỉnh

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiển canh ngao nấu bầu thơm ngon đượm vị, khâu chuẩn bị nguyên liệu bao giờ cũng rất quan trọng. Bạn cần có 1kg ngao tươi sống, một quả bầu vừa phải, hành rau răm, ớt và các gia giảm nêm nếm cơ bản như: hạt nêm, nước mắm, muối, ….Đây đều là những nguyên liệu rất dễ mua ở bất kì khu chợ nào. Vì vậy, nếu như bữa trưa nay chưa có sự lựa chọn thì bạn hãy thử ngay nhé.

Một lưu ý nhỏ khi chọn mua ngao bạn cần chú ý chọn con ngao còn sống, tránh mua phải những con đã chết vì đôi khi chỉ một con ngao thôi cũng có thể làm hỏng nồi canh. Tốt nhất bạn nên chọn những mẻ ngao mới bắt về vì chúng còn béo và ngọt nước đậm đà.

Bầu chọn mua cũng phải thật khéo, hãy lựa những quả còn non bằng cách bấm nhẹ móng tay  xuống thân bầu. Ngoài ra, quả bầu dài sẽ ngon, ngọt hơn là bầu tròn đấy bạn nhé.

Canh Ngoa nấu bầu

Cách làm canh ngao nấu bầu ngon ngọt

Bầu mua về bạn tiến hành gọt vỏ lớp ngoài đi, nếu có dao nạo thì bạn nên sử dụng để lớp vỏ bầu được nạo thật mỏng. Bạn có thể cắt bầu thành từng khúc nhỏ vừa ăn hoặc dùng dao băm nhỏ nhiều nhát trên mặt bầu để lấy phần thịt. Khi gọt bạn nhớ phải bỏ ruột bởi phần này sẽ làm món canh ngao nấu bầu bị chua.

Ngao sau khi đã chà sạch cát và đất bẩn bên ngoài bạn cho vào nồi cùng nước lạnh. Tùy theo nhu cầu ăn mà bạn nên cho một lượng nước vừa đủ để nước ngao thêm ngọt đậm đà. Khi nồi ngao đã sôi cũng là lúc ngao mở miệng bạn đun thêm 3 phút.

Sau đó bạn lọc lấy nước đựng riêng trong một bát ô tô, riêng phần ngao bạn tách lấy thịt, loại bỏ phần bẩn bên trong con ngao sau đó tiến hành ướp với hạt nêm, mì chính, gốc hành hoa và tiêu. Sau 10 phút ướp bạn cho ngao vào chảo xào qua với một chút dầu ăn.

Đổ phần nước luộc ngao vào xoong, đun đến khi nước ngao sôi thì thả phần thịt ngao vừa xào qua. Đến khi nước canh sôi bạn mới cho bầu vào, nêm nếm cho vừa miếng rồi trút hành hoa, rau răm và rau mùi, dùng thìa đảo đều là được. Khi ăn nếu thích một chút cay nồng bạn có thể rắc tiêu lên trên cùng.

Với công thức canh ngao nấu bầu đơn giản, dễ làm, hi vọng rằng bạn có thể thực hiện nó ngay.

Tham khảo thêm các sản phẩm khác tại Website:https://giadinhhaisan.com

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.