Để bạn có đầy đủ công thức thực hiện món ăn này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn quy trình chế biến canh ngao nấu bầu thơm ngon đượm vị, bạn hãy thử ngay nhé!
Mua ngao tươi ngon tại: https://giadinhhaisan.com/ngao-so-oc/ngao-trang.html
Bảo quản Ngao tươi sống được lâu: https://giadinhhaisan.com/cach-bao-quan-ngao-tuoi-song-duoc-lau/a243.html
Để thực hiển canh ngao nấu bầu thơm ngon đượm vị, khâu chuẩn bị nguyên liệu bao giờ cũng rất quan trọng. Bạn cần có 1kg ngao tươi sống, một quả bầu vừa phải, hành rau răm, ớt và các gia giảm nêm nếm cơ bản như: hạt nêm, nước mắm, muối, ….Đây đều là những nguyên liệu rất dễ mua ở bất kì khu chợ nào. Vì vậy, nếu như bữa trưa nay chưa có sự lựa chọn thì bạn hãy thử ngay nhé.
Một lưu ý nhỏ khi chọn mua ngao bạn cần chú ý chọn con ngao còn sống, tránh mua phải những con đã chết vì đôi khi chỉ một con ngao thôi cũng có thể làm hỏng nồi canh. Tốt nhất bạn nên chọn những mẻ ngao mới bắt về vì chúng còn béo và ngọt nước đậm đà.
Bầu chọn mua cũng phải thật khéo, hãy lựa những quả còn non bằng cách bấm nhẹ móng tay xuống thân bầu. Ngoài ra, quả bầu dài sẽ ngon, ngọt hơn là bầu tròn đấy bạn nhé.
Bầu mua về bạn tiến hành gọt vỏ lớp ngoài đi, nếu có dao nạo thì bạn nên sử dụng để lớp vỏ bầu được nạo thật mỏng. Bạn có thể cắt bầu thành từng khúc nhỏ vừa ăn hoặc dùng dao băm nhỏ nhiều nhát trên mặt bầu để lấy phần thịt. Khi gọt bạn nhớ phải bỏ ruột bởi phần này sẽ làm món canh ngao nấu bầu bị chua.
Ngao sau khi đã chà sạch cát và đất bẩn bên ngoài bạn cho vào nồi cùng nước lạnh. Tùy theo nhu cầu ăn mà bạn nên cho một lượng nước vừa đủ để nước ngao thêm ngọt đậm đà. Khi nồi ngao đã sôi cũng là lúc ngao mở miệng bạn đun thêm 3 phút.
Sau đó bạn lọc lấy nước đựng riêng trong một bát ô tô, riêng phần ngao bạn tách lấy thịt, loại bỏ phần bẩn bên trong con ngao sau đó tiến hành ướp với hạt nêm, mì chính, gốc hành hoa và tiêu. Sau 10 phút ướp bạn cho ngao vào chảo xào qua với một chút dầu ăn.
Đổ phần nước luộc ngao vào xoong, đun đến khi nước ngao sôi thì thả phần thịt ngao vừa xào qua. Đến khi nước canh sôi bạn mới cho bầu vào, nêm nếm cho vừa miếng rồi trút hành hoa, rau răm và rau mùi, dùng thìa đảo đều là được. Khi ăn nếu thích một chút cay nồng bạn có thể rắc tiêu lên trên cùng.
Với công thức canh ngao nấu bầu đơn giản, dễ làm, hi vọng rằng bạn có thể thực hiện nó ngay.
Tham khảo thêm các sản phẩm khác tại Website:https://giadinhhaisan.com
Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.