10-07-2017, 12:09 pm

Công thức canh chua cá chép giòn ngon, dễ làm

Ngày hè nóng nực, nên nhiều người thường sinh ra cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng. Chính vì vậy mà những món ăn có phần chua thanh mát được đông đảo người thưởng thức yêu thích. Và canh chua cá chép giòn là một món ăn như vậy. Món ăn giải nhiệt, vừa là đặc sản dân dã mà ngon khó cưỡng này đã thực sự xua đi cái nóng oi bức.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một hương vị cho gia đình mình trong những ngày hè thì hãy thử ngay với công thức canh chua cá chép giòn này nhé. Nhất định hương vị của nó sẽ khiến gia đình bạn không thể chối từ đâu đấy.

Cá chép giòn tươi sống

==> Mua cá chép giòn tươi ngon tại đây

Trổ tài canh chua cá chép giòn thanh mát, cực hấp dẫn chiêu đãi gia đình

 Chuẩn bị nguyên liệu

Bao giờ cũng vậy, khâu chuẩn bị nguyên liệu luôn quyết định rất lớn đến chất lượng và thành phẩm bữa ăn. Món canh chua cá chép giòn cũng vậy, với một bữa ăn cho 4 người bạn cần chuẩn bị 1 con cá chép giòn nặng khoảng 1kg. Hiện nay, cá chép giòn đã và đang ngày càng phổ biến vì thế bạn có thể dễ dàng bắt gặp tại các khu chợ hay siêu thị. Bạn nên lựa chọn những con còn tươi, lớn vừa tầm nhé.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: dưa chua: 400gr, cà chua: từ 2 đến 4 quả, hành khô, ớt, tỏi, hành hoa, bột nghệ, thì là sả. Các gia giảm cần dùng bao gồm: hạt tiêu, nêm, dầu hào, dầu ăn, nước mắm.

Tất cả các nguyên liệu này đều rất dễ tìm , ngay sau khi đã gom đủ, cùng bắt tay ngay vào làm canh chua cá chép giòn thôi nào.

Quy trình chế biến

 Trước khi thực hiện canh chua cá chép giòn, bạn cần tiến hành sơ chế các thực phẩm. Bao gồm:

  • Cà chua mua về đem đi rửa sạch và bổ dạng múi cau. Hành hoa, thì là nhặt sạch mang đi rửa sạch và thái nhỏ. Gừng, ớt, tỏi, sả,hành khô, tỏi lột sạch bỏ sau đó băm nhỏ. Dưa chua bạn rửa qua với nước để bớt độ chua, để ráo nước.
  • Cá chép giòn sau khi đã mua về thực hiện mổ, bỏ ruột, mang sau đó rửa sạch sẽ và để ráo nước. Bạn lấy dao khía một số đường trên thân cá để cá ngấm gia vị. Ướp cá cùng một chút hạt tiêu, bột nghệ, dầu ăn  dầu hào, mắm, hạt nêm, hành, gừng, ớt và ½ chỗ tỏi, sả đã băm nhỏ. Sau khi đã ướp, bạn cho cá vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 1 tiếng.

Để thực hiện món canh chua cá chép giòn bạn bắt đầu từ khâu rán cá. Lưu ý là bạn nên vuốt hết gia vị bám trên thân cá để cá khi rán sẽ không bị cháy đen, cá cũng chỉ nên rán sơ qua. Tiếp tục phi thơm ½ chỗ hành, tỏi, gừng, lúc nãy rồi thả cà chua vào xào cho tới khi cà chua chín nhừ thì bạn lấy thìa tán nhuyễn. Sau đó là trút dưa chua vào xào, cho tới khi cọng dưa chín vừa tới.

Cá chép giòn nấu canh chua

Sau khi hỗn hợp này đã chín, đổ tất cả chúng sang một cái nồi khác rộng hơn, đặt cá chép giòn lên trên dưa, đổ nước sôi, và om cá. Sau khi cá chín bạn tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn là món canh chua cá chép giòn đã hoàn thành rồi đấy.

Món canh chua cá chép giòn dọn ra lúc còn nóng ăn kèm bún hay cơm đều tuyệt hảo. Thêm một ít rau sống giải nhiệt thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Hãy bắt tay ngay vào để thực hiện nào.

Cá chép giòn nấu canh chua ngon

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.