31-07-2017, 9:09 am

Cá thòi lòi từ lâu đã được biết đến là dòng thủy sản quý hiếm và giàu giá trị dinh dưỡng. Thịt cá thơm ngon, không tanh, chắc lại không hề có xương dăm nên được đông đảo các nhà hàng và các bà nội trợ yêu thích và sử dụng. Có rất nhiều các công thức chế biến cá thòi lòi có thể kể đế như: cá thòi lòi chưng bún tàu, cá thòi lòi nấu lẩu, nấu cháo, kho khô, nấu canh chua lá giang. Tuy nhiên sẽ thật thiếu sót nếu trong thực đơn này không kể đến công thức cá thòi lòi nướng muối ớt.

Nhằm mang đến cho các bà nội trợ những công thức nấu nướng đa dạng và phong phú. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn công thức cá thòi lòi nướng muối ớt cực kì thơm ngon và tuyệt hảo. Hãy thử sức và trổ tài cho gia đình mình thưởng thức vào dịp cuối tuần này nhé.

Cá thòi lòi nướng muối ớt

Học ngay công thức cá thòi lòi nướng muối ớt chuẩn hương vị nhà hàng

Để có món cá thòi lòi nướng muối ớt chuẩn vị khâu đầu tiên không thể bỏ qua chính là việc chọn lọc và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Trong đó, không thể thiếu chính là cá thòi lòi. Với khẩu phần ăn từ 4-5 người bạn cần khoảng 1kg cá. Bạn lưu ý chọn lựa những còn cá còn tươi sống và bấm vào thấy thịt chắc, có độ đàn hồi rõ rệt nhé.

Ngoài ra bạn còn cần hành tím, tỏi, sả xay, hành lá, ngò, chanh, ớt sừng, ớt bột khô, ngũ vị hương, tương ớt, dầu hào, màu điều, tiêu mỗi thứ một ít. Tất cả các nguyên liệu này tuy khá nhiều nhưng lại rất phổ biến, bạn có thể tìm mua ở các chợ hay các siêu thị đều có.

==> Tham khảo sản phẩm cá thòi lòi tươi sống của giadinhhaisan tại: https://giadinhhaisan.com/ca/ca-thoi-loi.html

Công thức cá thòi lòi nướng muối ớt

- Cá thòi lòi mua về bạn tiến hành làm sạch, bỏ phần nội tạng và để ráo. Vì đặc tính của loài cá này không mấy tanh nên bạn hoàn toàn có thể chỉ cần để ráo là có thể cho vào chế biến.

- Pha nước sốt để nướng muối ớt: Có rất nhiều công thức nước sốt với cá thòi lòi tuy nhiên chúng tôi xin gợi ý bạn công thức bao gồm: 2 muỗng cà phê hành tím bằm: 3 muỗng sả xay: 2 muỗng tương ớt: 2 muỗng ớt khô: 1 muỗng dầu hào: 1 muỗng mật ong: ½ muỗng nước mắm: 1 muỗng ngũ vị hương: 2 muỗng hạt nêm: 2 muỗng đường: ½ muỗng tiêu: 2 muỗng dầu ăn.

Cho tất cả các gia vị này vào chén khuấy đều, sau đó thực hiện tẩm ướp trên cá thòi lòi trong khoảng từ 15 đến 25 phút cho thấm gia vị.

- Cá thòi lòi nướng muối ớt được nướng trên bếp than hồng trong quá trình nướng bạn hãy tiến hành quét nước ướp đều lên 2 mặt cá.

- Làm muối ớt chấm cá: Muối ớt chấm cá là một trong những phần không thể thiếu của món ăn này. Bạn cần một chút muối bột, sả xay, cho thêm tiêu đập dập, ớt xay, một chút màu điều trộn đều chúng lại rồi đem rang, đảo liên tục là đã có một chén muối ớt theo công thức rất độc đáo, thơm ngon rồi.

cá thòi lòi nướng muối ớt thơm ngon

Cá thòi lòi sau khi nướng qua lửa với muối ớt vàng ruộm dậy mùi thơm của các loại gia vị. Thậm chí ngay cả khi đã để nguội phần thịt cá vẫn giữ được vị ngọt thơm ngon mà không bị khô hay tanh. Đây cũng chính là điểm quan trọng của cá thòi lòi mà không có loại cá nào có thể thay thế được. Bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thử sức chiêu đãi gia đình mình ngay thôi nào.

==> Tham khảo các sản phẩm thủy, hải sản khác tại: https://giadinhhaisan.com/

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.