27-09-2016, 10:18 am

Là một người phụ nữ không những phải yêu thương gia đình mà còn là người nội trợ đảm đang, vậy làm sao để làm được điều này? Điều đầu tiên cần làm ngay lúc này là đảm bảo cân bằng được khẩu phần ăn của gia đình, và loại thực phẩm không thể không nhắc tới đó là hải sảnNhưng chỉ đi mua thôi là chưa đủ, điều mấu chốt ở đây mà không phải ai cũng biết đó là làm thế nào để mua được loại hải sản tươi ngon, đảm bảo an toàn cho gia đình. Từ lý do đó chúng tôi đưa ra những mẹo lựa chọn hải sản dưới đây để chúng ta cùng tham khảo và áp dụng nhé. Có rất nhiều loại hải sản nhưng chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số loại hải sản quen thuộc như: tôm, sò, nghêu ngao...vì nó quen thuộc và đem lại nguồn dinh dưỡng cao.

  1. Cua

Cua gạch

Cua là một trong những loại hải sản rất tốt, đem lại nguồn dinh dưỡng cao cho gia đình bạn đặc biệt là trẻ con. Khi đi chợ hải sản bạn nên chọn những con cua có gai trên càng và gai ngang vẫn còn nguyên không bị gãy, đặc biệt phải còn sống và di chuyển nhanh nhẹn. Nên chú ý màu sắc của lớp da non giữa cùi chỏ trên càng cua. Lựa chọn những con cua có càng to, yếm chắc chắn và có màu hồng trên lớp da non giữa kẹt khuỷu, bởi nếu có những yếu tố đó nó sẽ có nhiều thịt. Nên tránh con nhỏ, que càng nhỏ vì chúng ít thịt.

  1. Tôm

Nên chọn những con tôm đang còn bơi trong nước, lớp vỏ ngoài cứng, không mềm, màu sắc đậm, càng vẫn còn nguyên vẹn. Hoặc nếu không có tôm sống bạn có thể mua tôm tươi bằng cách phân biệt qua mùi của nó, tôm tươi sẽ có mùi mặn nồng của nước biển, còn tôm ươn sẽ tanh.

  1. Ghẹ

Cua ghẹ tươi sống

Cách chọn cũng tương tự như cua nhưng có một khác biệt không nên chọn những con ghẹ qua to, mà nên chọn con vừa phải vì sẽ nhiều thịt hơn. Đặc điểm nữa có là giữa con đực và con cái đó là con đưc có yếm nhỏ sẽ nhiều thịt hơn, và con cái yếm to sẽ nhiều gạch.

  1. Mực tươi

Có điểm khác biệt so với các loại hải sản khác đó là mực có 2 loại là mực ống và mực nang nên nó cũng sẽ có cách chọn khác nhau. Mực ống thì nên chọn loại có thân cuộn tròn, mình dài hơi mỏng, đầu vẫn dính vào thân, thân đang sáng màu hồng. Còn mực nang thân to và dẹp như hình bầu dục, chúng ta nên chọn loại có thân to, trắng đục như cùi dừa, thân dày, thịt không bị nát và phải có lớp đen đen bao quanh ngoài thân.

  1. Sò

Sò có nhiều loại là sò huyết, sò lông...nhưng chúng đều có cách chọn giống nhau. Nên chọn những con không quá to cũng không quá nhỏ, và nên chọn sò có thể lè đầu ra khi ngâm trong nước. Không nên chọn sò không lè lưỡi hoặc ngửi thấy mùi hôi thối.

  1. Ốc

Ốc là loại hải sản rất dễ phân biệt chết hay đang sống, những con đang sống khi đụng vào sẽ thu minh lại và con đã chết sẽ ngửi thấy mùi thối.

Hãy lựa chọn cho mình loại hải sản ưng ý và ngon nhất để là người phụ nội trợ giỏi giang và người vợ hiện của gia đình.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.