21-10-2015, 5:44 pm
Đối với người Việt Nam, gạo chính là ngọc thực. Từ các loại gạo, ta có thể nấu được rất nhiều món ăn. Và cháo chính là một món ăn dễ chế biến, dễ ăn và được mọi lứa tuổi yêu thích. Tùy vào những nguyên liệu nấu kèm với cháo mà món ăn này có thể cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Hôm nay, Giadinhhaisan sẽ hướng dẫn các bạn món Cháo Tôm Việt Nam, nhưng lại chế biến theo phong cách của Hàn Quốc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:
- Gạo (tùy theo số lượng người ăn mà dung nhiều hay ít)
- Tôm tươi: 450gr
- Cà rốt: 1- 2 củ
- Lá rong biển giòn (có thể mua loại gói nhỏ đã chiên giòn bán sẵn trong siêu thị)
- Hành lá, tỏi
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm
- Dầu
Các bước thực hiện như sau:
-
Bước 1: sơ chế
- Gạo vo sạch và để ráo nước
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu
- Tôm bỏ vỏ, thái nhỏ cho vừa ăn
-
Bước 2: chế biến
- Phi tỏi, cà rốt và tôm cùng một chút dầu trong nồi (có thể sử dụng dầu mè, món ăn sẽ thơm hơn). Có thể nêm 1 chút gia vị để thịt tôm được đậm đà
- Cho gạo vào nồi để rang cùng hỗn hợp trong một vài phút. Chú ý đảo liên tục để không bị cháy.
- Sau khi đảo qua hỗn hợp, chế thêm nước và hầm cháo cho đến khi gạo chín nhừ. Nêm nếm các loại gia vị: mắm, đường, bột nêm cho vừa khẩu vị ăn của gia đình.
-
Bước 3: trang trí
- Cho cháo ra bát, trang trí với hành lá và rong biển thái nhỏ
- Có thể ăn kèm với Kim Chi cho đúng vị Hàn Quốc.
Trong những ngày se lạnh, thưởng thức bát cháo tôm Hàn Quốc thì quả là một hương vị mới lạ khiến chúng ta say mê. Cháo thơm mùi dầu mè, thịt tôm ngọt đậm đà, thêm cà rốt tràn đầy vitamin, ăn kèm với miếng kim chi chua chua cay cay sẽ khiến cả những đứa trẻ khảnh ăn yêu luôn món ăn này.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Tham khảo một số sản phẩm thủy sản giàu dinh dưỡng: